Thứ Năm, 20/06/2024, 00:52
30 C
Ho Chi Minh City

Hàn Quốc giảm hỗ trợ cho các tour du lịch “giá thấp” từ Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàn Quốc giảm hỗ trợ cho các tour du lịch “giá thấp” từ Việt Nam

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Năm 2019, lượng khách Việt đến Hàn Quốc sẽ đạt 550.000 lượt, tăng hơn 20% so với năm trước. Thị trường phát triển với tốc độ nhanh nên ngành du lịch nước này đang chuẩn bị nhiều kế hoạch "tấn công" vào các phân khúc khách hàng mới; cũng như kiên quyết ngăn chặn tour giá rẻ, chất lượng thấp nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, thu hút khách đến nhiều hơn.

Hàn Quốc giảm hỗ trợ cho các tour du lịch
Khách hàng tìm hiểu thông tin tại gian hàng giới thiệu du lịch Hàn Quốc. Ảnh: Đào Loan

Theo thông tin từ Văn phòng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam), thị trường Việt Nam tiếp tục tăng trưởng cao trong năm 2019 và đứng vào tốp những thị trường gửi khách đến Hàn Quốc nhiều nhất. Tốc độ tăng trưởng đạt đến 20% trong khi những thị trường khác nếu tăng trưởng cao cũng chỉ ở mức 10-15%. Để tiếp tục phát triển thị trường hấp dẫn này, từ năm 2020, du lịch Hàn Quốc sẽ tăng cường tiếp thị ở những đô thị cấp hai, cấp ba như Vinh, Hải Phòng, Cần Thơ… để thu hút thêm khách du lịch thay vì tập trung nhiều cho các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM như hiện nay.

Cũng theo KTO Việt Nam, hiện nay có nhiều công ty lữ hành Việt Nam hợp tác với cơ quan này để thu hút khách đến Hàn Quốc làm cho giá tour tốt hơn, sản phẩm cũng phong phú hơn, góp phần làm lượng khách tăng cao. Tuy nhiên, du lịch nước này không chạy theo số khách mà đi theo hướng gia chất lượng dịch vụ nên sẽ siết chặt yêu cầu giá về chất lượng tour để bảo đảm quyền lợi cho khách hàng. Có nhiều cách để "siết" loại tour giá rẻ, chất lượng thấp, trong đó có việc sẽ không hỗ trợ cho những công ty tổ chức loại tour này.

"Hiện nay, giá tour đến Hàn Quốc khá hấp dẫn, có nhiều tour 5 ngày giá khoảng 10 triệu đồng. Chúng tôi không muốn phát triển mảng tour giá thấp nên quyết định chỉ hợp tác và hỗ trợ cho những nơi làm tour từ 12 triệu đồng trở lên," đại diện của KTO Việt Nam nói bên lề sự kiện Đêm Hàn Quốc và Lễ trao giải du lịch Hàn Quốc 2019 tại TPHCM.

Thông thường, những chương trình hỗ trợ mà KTO Việt Nam áp dụng cho các công ty lữ hành là tặng quà cho khách đi tour khuyến thưởng, hỗ trợ chi phí quảng cáo, hợp tác trong các chương trình tìm hiểu sản phẩm và điểm đến…

KTO Việt Nam kỳ vọng thị trường Việt Nam tiếp tục tăng trưởng cao, khoảng 20% trong năm mới 2020 và sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan lãnh sự để giản lược thủ tịch visa cho khách du lịch Việt.

Mời đọc thêm:

U22 Việt Nam vào chung kết, cổ động viên đặt chỗ ngay đến Philippines

Hàn Quốc lại siết visa, khách Việt phải nộp sổ tiết kiệm gốc

Việt Nam đứng thứ 7/10 thị trường du khách lớn nhất của Hàn Quốc

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới