Chủ Nhật, 16/06/2024, 04:16
25.6 C
Ho Chi Minh City

Hàn Quốc đẩy mạnh đưa sản phẩm vào Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàn Quốc đẩy mạnh đưa sản phẩm vào Hà Nội

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Cơ quan xúc tiến thương mại Seoul (Hàn Quốc) đang đẩy mạnh nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, giới thiệu và đưa nhiều sản phẩm của Hàn Quốc vào tiêu thụ tại Hà Nội.

Hàn Quốc đẩy mạnh đưa sản phẩm vào Hà Nội
Sản phẩm Hàn Quốc được trưng bày tại Seoul Made được tổ chức vào 7-12. Ảnh: Vân Ly

Tối ngày 7-12 tại Hà Nội, Cơ quan xúc tiến thương mại Seoul đã phối hợp với Tổng công ty Truyền hình cáp Việt Nam tổ chức sự kiện Seoul Made Street tại trung tâm thương mại Vincom Royal nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm được sản xuất tại Seoul đến với người tiêu dùng Hà Nội.

Chương trình trên là một hoạt động trong chiến lược quảng bá toàn cầu do chính phủ Hàn Quốc tổ chức nhắm xúc tiến quảng bá sản phẩm ra nước ngoài. Các sản phẩm gồm các thương hiệu đại diện cho ngành thương mại Seoul từ mỹ phẩm, thời trang và đồ gia dụng… được chọn từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc.

Tại sự kiện diễn ra trong 2 ngày 7 và 8-12 tại Hà Nội, có 120 doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc tham gia trưng bày sản phẩm tại đây.

Ông Chang Young Seung, giám đốc điều hành của Cơ quan xúc tiến thương mại Seoul cho biết, sắp tới sẽ thiết lập một khu Seoul Made Street nhằm giới thiệu và bán các sản phẩm Hàn Quốc tại trung tâm thương mại Times City Hà Nội. Hàn Quốc muốn đẩy mạnh giới thiệu các sản phẩm tới người tiêu dùng Việt Nam.

Ông cũng cho biết các hoạt động trên nhằm nỗ lực thực hiện mục tiêu đạt kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đạt 100 tỉ đô la Mỹ vào năm 2020 theo kế hoạch mà chính phủ 2 nước đặt ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới