Thứ Sáu, 14/06/2024, 16:00
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hai tháng thu hút 2,6 tỉ đô la Mỹ vốn đầu tư 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hai tháng thu hút 2,6 tỉ đô la Mỹ vốn đầu tư 

Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và đầu tư) cho biết trong tháng 2 cả nước có 37 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký là 879 triệu đô la Mỹ, nâng tổng số dự án được cấp phép đầu tư trên cả nước trong 2 tháng đầu năm lên 72 dự án với tổng vốn đăng ký là 2,529 tỉ đô la Mỹ.

Theo số liệu thống kê trên, chỉ trong hai tháng đầu năm nay Việt Nam đã đạt 58% về số dự án và tăng 56% về vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2007. Trong hai tháng qua có 17 lượt dự án tăng vốn với tổng số vốn tăng thêm là 122 triệu đô la Mỹ. Như vậy, tính chung cả vốn cấp mới và vốn tăng thêm, tổng vốn đầu tư đăng ký tăng thêm trong hai tháng đầu năm 2008 là 2,651 tỉ đô la Mỹ.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, trong hai tháng qua Việt Nam đã đưa vào thực hiện khoảng 1,088 tỉ đô la Mỹ, tăng 57% so với cùng kỳ năm 2007. Trong tháng 2, có một số dự án lớn được cấp giấy chứng đầu tư như UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Good Choice USA-Việt Nam thực hiện dự án xây dựng Công viên thế giới kỳ diệu Vũng Tàu, có tổng vốn đầu tư gần 1,3 tỉ đô la Mỹ.

Cục Đầu tư Nước ngoài nhận định, hiện nay số lượng các nhà đầu tư nước ngoài vào khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại các địa phương vẫn tiếp tục tăng. Việc tăng cường phân cấp đã giúp cho các địa phương chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong công tác vận động thu hút và quản lý hiệu quả hoạt động đầu tư nước ngoài.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới