Thứ Hai, 15/07/2024, 02:42
26.2 C
Ho Chi Minh City

Hai tháng đầu năm, đầu tư vào Lào 5 dự án

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hai tháng đầu năm, đầu tư vào Lào 5 dự án

Lê Hoàng

Một cơ sở trồng cao su của tập đoàn Hoàng Anh-Gia Lai ở Nam Lào. Ảnh HH

(TBKTSG Online) – Theo Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chỉ trong 2 tháng đầu năm nay, các doanh nghiệp Việt Nam đã có đến 5 dự án đầu tư sang Lào với tổng vốn đăng ký trên 432,8 triệu đô la Mỹ.

Tính từ trước đến nay, Việt Nam đã có 197 dự án đầu tư sang Lào với tổng vốn đăng ký trên 3,3 tỉ đô la Mỹ. Từ trước đến nay, Lào vẫn là một trong những thị trường có nhiều dự án đầu tư của doanh nghiệp nước ta. Và Việt Nam đã vươn lên đứng đầu trong số các nước đầu tư vào Lào.

Các dự án và vốn đầu tư vào Lào tập trung nhiều vào các lĩnh vực như năng lượng, nông nghiệp, phát triển rừng cao su, ngân hàng, bảo hiểm, viễn thông, dịch vụ thương mại, phát triển đô thị, hạ tầng… Tập trung nhiều nhất vẫn là các dự án thủy điện, và phát triển rừng cây cao su…Một số tập đoàn lớn của Việt Nam như Saigon Invest Group, Tổng công ty Sông Đà, tập đoàn Than – Khoáng sản, tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam, tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), Hoàng Anh Gia Lai… đã triển khai việc đầu tư ở đất nước láng giềng này.

Tại Lào, Viettel đang là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn với trên 1.800 trạm thu phát sóng và hơn 1,6 triệu thuê bao.

Tập đoàn Saigon Invest Group đã triển khai một số ưự án đầu tư tại đây trong đó có xây dựng khách sạn; Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam hiện sở hữu hơn 22.500 ha cao su …

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới