Thứ Năm, 30/05/2024, 17:52
33 C
Ho Chi Minh City

Hai sàn đồng loạt giảm điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hai sàn đồng loạt giảm điểm

P.Thảo

Hai sàn đồng loạt giảm điểm
VN-Index mất điểm phiên thứ 2 liên tiếp Ảnh: L.Toàn.

(TBKTSG Online) – Trong phiên giao dịch hôm nay (11-6), áp lực bán tiếp tục dâng cao đã kéo cả 2 chỉ số chứng khoán đồng loạt mất điểm với thanh khoản cũng giảm mạnh.

Sau phiên điều chỉnh đầu tuần, tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng dẫn đến lực cầu giảm rõ rệt. Thanh khoản sàn TPHCM (HOSE) hôm nay đạt 68 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 1.500 tỉ đồng. Nhưng nếu loại trừ hơn 523 tỉ đồng giao dịch thỏa thuận, con số này giảm khá mạnh so với phiên trước đó. Hơn 6,4 triệu cổ phiếu VIC được mua bán thỏa thuận đã đóng góp hơn 420 tỉ đồng cho thị trường này.

Một số mã lớn như BVH và MSN tăng giá đã giúp VN-Index giảm nhẹ đà giảm. Kết thúc phiên, chỉ số này mất 2,61 điểm (tương đương 0,5%) và xuống 521,95 điểm.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index quay đầu giảm sau 4 phiên tăng điểm liên tiếp. Chỉ số này đóng cửa giảm 0,11 điểm (tương đương 0,17%) và xuống mức 65,49 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 39,9 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 344 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán Rồng Việt trong báo cáo chiến lược đầu tư tháng 6-2013 cho biết yếu tố sẽ có ảnh hưởng lớn nhất đến biến động chỉ số thị trường là kỳ soát xét và tiến hành tái cân đối danh mục của hai quỹ đầu tư chỉ số lớn nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam là FTSE và VNM. Bên cạnh đó, những biến động của thị trường trong thời gian gần đây cũng đang phản ánh tâm lý hưng phấn của nhà đầu tư trong nước trong khi khối nhà đầu tư nước ngoài chuyển dần sang vị thế bán ròng.

Tháng 6 sẽ là giai đoạn có nhiều biến động mạnh trên thị trường. Tuy nhiên, với những triển vọng mới về kinh tế nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng, Rồng Việt cho rằng các chỉ số vẫn duy trì xu hướng tăng trong tháng và việc VN-Index biến động trong vùng 500-540 điểm sẽ có xác suất xảy ra cao nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới