Thứ Ba, 21/05/2024, 08:05
33 C
Ho Chi Minh City

Hai sàn chứng khoán tăng phiên thứ 2

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hai sàn chứng khoán tăng phiên thứ 2

P.Thảo

Hai sàn chứng khoán tăng phiên thứ 2
VN-Index đã có 2 phiên tăng điểm Ảnh: L. Toàn.

(TBKTSG Online) – Các chỉ số chứng khoán trong phiên giao dịch hôm nay (16-5) đã duy trì được sắc xanh phiên thứ 2 liên tiếp do dòng tiền vào thị trường được cải thiện.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, VIC, HSG… tiếp tục dẫn dắt thị trường. Trong đó, HSG tăng mạnh 2 phiên liên tiếp khi có thông tin thế chỗ SJS trong rổ tính MSCI Frontier Markets Small Cap Index từ 31-5. Nhóm cổ phiếu bất động sản vẫn chưa có khởi sắc nào rõ rệt.

Do áp lực bán tăng mạnh khi chạm mức 490 điểm, chỉ số VN-Index quay đầu giảm trở lại trong phiên chiều. Kết phiên, chỉ số này chỉ còn tăng 4,37 điểm (tương đương 0,9%) và lên 490,34 điểm. Thanh khoản sàn TPHCM (HOSE) đạt gần 49,8 triệu đơn vị với giá trị tương ứng 899 tỉ đồng.

Theo Công ty chứng khoán Vietcombank, nếu gói cứu trợ bất động sản 30 ngàn tỉ đồng được thực hiện đúng đối tượng và theo đúng quy định thì sẽ có tác động tích cực tới tổng cầu của nền kinh tế cũng như tới yếu tố an sinh xã hội và theo đó sẽ có tác động tốt lên thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, do trong thời gian trước đã có khá nhiều thông tin về điều này và thị trường cũng đã có những phản ứng tích cực nhất định nên khi được công bố, các nhà đầu tư có thể sẽ có thiên hướng chờ đợi việc áp dụng chính thức cũng như kết quả của gói cứu trợ này sẽ như thế nào.

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index đóng cửa tăng 0,44 điểm, tức 0,73%, và lên mức 60,94 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 25 triệu đơn vị với giá trị tương ứng 194 tỉ đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới