Thứ Ba, 18/06/2024, 13:22
32.3 C
Ho Chi Minh City

Hải Phòng sẽ lập chợ tạm Tam Bạc rộng khoảng 11.000m2

T.Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hôm nay (26-2), lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng đã tổ chức đối thoại với các tiểu thương kinh doanh tại chợ Tam Bạc để tháo gỡ khó khăn cho tiểu thương sau vụ cháy chợ. UBND yêu cầu các ban, ngành chức năng nghiên cứu lập chợ tạm Tam Bạc trên diện tích khoảng 11.000m2.

Hải Phòng sẽ lập chợ tạm Tam Bạc trên diện tích khoảng 11.000m2 để hỗ trợ tiểu thương ổn định kinh doanh – Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, sau khi UBND quận Hồng Bàng phê duyệt chi hơn 7,6 tỉ đồng hỗ trợ tiểu thương trong vụ cháy tại chợ Tam Bạc, ngày 26-2, UBND thành phố đã có buổi đối thoại với các tiểu thương kinh doanh tại chợ Tam Bạc để tháo gỡ khó khăn.

Tại cuộc đối thoại, các tiểu thương chợ Tam Bạc kiến nghị UBND thành phố Hải Phòng sớm có phương án xây lại chợ mới trên nền chợ Tam Bạc vừa bị hỏa hoạn. Trước mắt, các tiểu thương đề nghị UBND thành phố Hải Phòng, quận Hồng Bàng tạo điều kiện, bố trí cho các tiểu thương kinh doanh tại khu vực gần chợ cũ để tiểu thương thuận lợi kinh doanh, buôn bán và sớm ổn định cuộc sống.

Chợ Tam Bạc có 775 quầy hàng gồm 707 gian hàng và 68 kho với 428 hộ kinh doanh tại chợ. Vụ hỏa hoạn vào ngày 12-2 đã gây thiệt hại hoàn toàn 664 quầy hàng, 49 quầy hàng bị thiệt hại một phần; 62 quầy hàng không bị thiệt hại.

Sau khi xảy ra hỏa hoạn, UBND quận Hồng Bàng đã có phương án bố trí 431 quầy tại các chợ trên địa bàn để tiểu thương chợ Tam Bạc kinh doanh. Cùng với đó, quận này đã phê duyệt hơn 7,6 tỉ đồng từ ngân sách thành phố để hỗ trợ các tiểu thương bị thiệt hại, bị ảnh hưởng vụ cháy chợ và tiếp nhận nguyện vọng của tiểu thương về địa điểm kinh doanh tạm tại các chợ trên địa bàn.

TTXVN dẫn lời Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho biết, để tháo gỡ khó khăn cho tiểu thương, UBND thành phố đã yêu cầu các cơ quan chức năng nghiên cứu lập chợ tạm Tam Bạc trên diện tích khoảng 11.000m2 thuộc khu đất rộng hơn 25.331 m2 tại số 3 Lê Thánh Tông (quận Ngô Quyền), cách chợ tạm khoảng vài km để bố trí cho các hộ kinh doanh.

UBND thành phố Hải Phòng cũng yêu cầu các ngành chức năng nghiên cứu, lập phương án xây dựng lại chợ Tam Bạc. Việc xây lại chợ mới phải đảm bảo quy mô, các điều kiện cần thiết để tổ chức kinh doanh chợ, an toàn PCCC theo đúng quy định pháp luật.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới