Thứ Năm, 13/06/2024, 15:06
35 C
Ho Chi Minh City

Hải Phòng: nhiều chuyến bay không thể hạ cánh do thời tiết xấu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hải Phòng: nhiều chuyến bay không thể hạ cánh do thời tiết xấu

Lê Anh

Hải Phòng: nhiều chuyến bay không thể hạ cánh do thời tiết xấu
Thời tiết xấu khiến một loạt chuyến bay đi và đến Hải Phòng bị ảnh hưởng – Ảnh:TL

(TBKTSG Online) – Hôm nay 13-3, một loạt các chuyến bay đi và đến sân bay Cát Bi (Hải Phòng) không thể cất, hạ cánh được do có mưa phùn, tầm mây thấp.

Đại diện hãng Vietjet cho biết hãng có ba chuyến bay bị hủy, ba chuyến phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, hai chuyến khởi hành từ Cát Bi cũng không cất cánh được nên hãng phải chuyển hành khách bằng xe buýt lên Nội Bài để bay.

Một số chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch bay thay đổi. Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng do thời tiết xấu sẽ được Vietjet chuyển sang chuyến tiếp theo nếu thời tiết thuận lợi hơn.

Để tạo thuận lợi cho hành khách, hãng đã hoàn vé hoặc bảo lưu vé, tùy theo nhu cầu của hành khách. Vietjet cũng đã thông tin đến hành khách qua điện thoại, tin nhắn SMS… để hành khách chủ động về thời gian di chuyển.

Hai hãng hàng không khác có chuyến bay đi và đến Hải Phòng cũng bị ảnh hưởng do thời tiết xấu. Các hãng đã linh hoạt giải quyết cho hành khách di chuyển lên Hà Nội để bay.

Đây không phải là lần đầu tiên các chuyến bay đi và đến sân bay Cát Bi bị ảnh hưởng do thời tiết. Theo các hãng hàng không, vào thời điểm tháng 3, tháng 4 hàng năm tình trạng thời tiết xấu tại Hải Phòng như sương mù, mưa phùn, trần mây thấp rất phổ biến.

Do sân bay Cát Bi chưa được trang bị hệ thống dẫn đường tự động nên trong điều kiện thời tiết xấu máy bay không thể cất, hạ cánh, và tình trạng này đã làm xáo trộn  rất lớn đến lịch bay của các hãng.

Mời xem thêm:

>> Sau tết, nhiều chuyến bay lại hoãn kéo dài

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới