Thứ Hai, 17/06/2024, 07:17
27.8 C
Ho Chi Minh City

Hải Phòng: nâng cấp xong sân bay, hàng không dồn dập mở tuyến

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hải Phòng: nâng cấp xong sân bay, hàng không dồn dập mở tuyến

Lê Anh

Hải Phòng: nâng cấp xong sân bay, hàng không dồn dập mở tuyến
Quang cảnh lễ cắt băng khánh thành mở rộng sân bay Cát Bi. Ảnh: Vietnam Airlines cung cấp

(TBKTSG Online) – Một loạt các hãng hàng không nội địa đã mở đường bay từ Hải Phòng sau khi một đường băng mới và nhà ga hành khách của sân bay Cát Bi được khánh thành vào hôm nay, 12-5.

Hôm nay 12-5, hãng hàng không Vietnam Airlines đã đưa máy bay Boeing 787 Dreamliner khai thác chuyến bay từ TPHCM đi Cát Bi và ngược lại sau khi sân bay Cát Bi hoàn thành nâng cấp, mở rộng cùng ngày.

Dự kiến, trong thời gian tới, hãng sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương để khảo sát, đánh giá nhu cầu tăng tần suất, mở mới các đường bay đi/đến Hải Phòng, đặc biệt là các đường bay quốc tế.

Cũng trong hôm nay, hãng hàng không Vietjet đã khai trương ba đường bay mới từ Hải Phòng đi Phú Quốc, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột. Trong đó, đường bay Hải Phòng – Phú Quốc được khai thác từ ngày 12-5 với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ 3, 5, 7, Chủ nhật; còn đường bay Hải Phòng – Đà Lạt được khai thác từ ngày 20-5, với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ 2, 4, 6.

Riêng đường bay Hải Phòng – Buôn Ma Thuột sẽ khai thác từ ngày 2-6 với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ 3, 5, 7, Chủ nhật.

Được biết, ngoài hai hãng nói trên, Jetstar Pacific cũng đăng ký mở hai đường bay quốc tế từ Hải Phòng đi Trung Quốc.

Hiện nay, sân bay Cát Bi có ba hãng hàng không trong nước là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific đang khai thác năm đường bay trong nước nối Hải Phòng với TPHCM, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, Cam Ranh, Pleiku và mới đây đã mở đường bay quốc tế nối Hải Phòng với một số tỉnh của Trung Quốc.

Những năm qua, lượng hành khách, hàng hóa thông qua sân bay Cát Bi tăng khá nhanh. Trong giai đoạn từ năm 2010 đến năm 2015, lượng hành khách thông qua sân bay này đạt mức tăng trưởng bình quân trên 20%/năm.

Riêng năm 2015, trong điều kiện vừa hoạt động vừa mở rộng, lượng hành khách vẫn đạt gần 1,3 triệu lượt, tăng 35,6% so với năm 2014;  lượng hàng hóa đạt 6.390 tấn, tăng 13,6% so với năm 2014; số chuyến bay cất/hạ cánh đạt 9.014 lượt, tăng 33,8% so với năm 2014.

Để đáp ứng nhu cầu tăng cao về hành khách và hàng hóa, sân bay Cát Bi đã được Chính phủ đồng ý cho xây dựng thêm một đường băng mới và một nhà ga hành khách, đồng thời trang bị hệ thống dẫn đường chính xác để máy bay có thể cất, hạ cánh trong điều kiện thời tiết xấu, tránh việc phải hủy nhiều chuyến bay do sương mù như thời gian qua.

Mời xem thêm:

>> Sân bay Cát Bi, Hải Phòng thành sân bay quốc tế

>> 1.500 tỉ đồng xây nhà ga sân bay Cát Bi, Hải Phòng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới