Thứ Sáu, 14/06/2024, 21:59
27 C
Ho Chi Minh City

Hải Phòng: khởi công dự án tổ hợp sản xuất 1,5 tỉ đô la Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hải Phòng: khởi công dự án tổ hợp sản xuất 1,5 tỉ đô la Mỹ

Quốc Hùng

Hải Phòng: khởi công dự án tổ hợp sản xuất 1,5 tỉ đô la Mỹ
Thủ tướng ấn nút khởi công dự án LG trị giá 1,5 tỉ đô la Mỹ. Ảnh VPCP.

(TBKTSG Online) – Chiều nay, 6-5, Công ty LG Display của Hàn Quốc chính thức khởi công xây dựng dự án tổ hợp nhà máy chuyên sản xuất màn hình OLED công nghệ cao tại thành phố Hải Phòng, chỉ khoảng nửa tháng sau khi được cấp phép đầu tư.

Dự án có vốn đầu tư 1,5 tỉ đô la Mỹ này sẽ được thực hiện trên khu đất rộng khoảng 40,5 héc ta tại khu công nghiệp Tràng Duệ thuộc Khu Kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, thành phố Hải Phòng.

Dự kiến cuối năm nay, LG Display sẽ hoàn thành xây dựng nhà máy, đầu năm 2017 đi vào sản xuất. Dự án sau khi đưa vào hoạt động ổn định sẽ tạo việc làm cho khoảng 6.000 lao động địa phương. Đây là dự án sản xuất và gia công các sản phẩm màn hình công nghệ cao (màn hình OLED) cho các thiết bị di động như điện thoại di động, đồng hồ thông minh, máy tính bảng,… và cũng là dự án sản xuất màn hình OLED ở nước ngoài đầu tiên của LG Display.

Theo kế hoạch, nhà sản xuất này sẽ dành khoảng 10- 20% sản phẩm tiêu thụ nội địa, còn lại là xuất khẩu. Trong vòng 5 năm, công ty sẽ tuyển dụng khoảng 6.000 lao động và sẽ đạt doanh thu hàng năm khoảng 4 tỉ đô la Mỹ khi đạt công suất thiết kế.

Dự án của LG Display là dự án đầu tư thứ hai trong lĩnh vực này ở Việt Nam, sau dự án đầu tư 4 tỉ đô la Mỹ của Samsung Display ở tỉnh Bắc Ninh để sản xuất màn hình có độ phân giải cao vừa để cung cấp cho hai Khu tổ hợp công nghệ Samsung Bắc Ninh và Thái Nguyên, vừa xuất khẩu ra thị trường thế giới.

Hiện LG và Samsung là hai nhà sản xuất gần như thống lĩnh thị trường màn hình OLED trên thế giới. Quyết định đầu tư dự án này tại Việt Nam của LG Display được cho là nhằm đáp ứng nhu cầu màn hình OLED ngày càng tăng trên thị trường toàn cầu.

Hãng nghiên cứu thị trường IHS dự báo thị trường OLED toàn cầu sẽ tăng lên đến 29,1 tỉ đô la Mỹ vào năm 2022 so với con số ước tính là khoảng 13 tỉ đô la Mỹ của năm 2015.

OLED là dạng công nghệ màn hình mới hơn, có ưu điểm về giảm tiêu thụ năng lượng, giúp thiết bị mỏng hơn và hiển thị màu sắc sáng hơn. Theo hãng tin Bloomberg, Apple là khách hàng lớn của LG Display. Hiện LG Display đang cung cấp màn hình OLED cho Apple Watch.

LG Display cũng là nhà đầu tư có vốn cam kết lớn thứ hai của tập đoàn LG đầu tư vào KCN Tràng Duệ.

Tính từ đầu năm đến nay, LG Display cũng là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài có vốn cam kết lớn nhất đầu tư vào Việt Nam.

Khu công nghiệp Tràng Duệ do Công ty cổ phần khu công nghiệp Sài Gòn Hải Phòng làm chủ đầu tư và hiện đã thu hút tổng cộng 51 dự án đầu tư trong và ngoài nước, với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt gần 4 tỉ đô la Mỹ. LG Dispay là dự án thứ 7 đầu tư vào khu công nghiệp Tràng Duệ trong năm 2016, góp phần chính đưa Hải Phòng vươn lên vị trí dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Mời đọc thêm:

>>> Dự án lớn của LG Display đã được cấp phép

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới