Thứ Hai, 24/06/2024, 23:54
27.8 C
Ho Chi Minh City

Hải Phòng giãn cách xã hội một số thôn, xã và phong tỏa 3 khu vực vì dịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hải Phòng giãn cách xã hội một số thôn, xã và phong tỏa 3 khu vực vì dịch

Minh Duy

(TBKTSG Online) – Hôm nay (22-2), Hải Phòng ghi nhận ba ca Covid-19 mới, trong đó có hai người làm việc ở bệnh viện. Thành phố đã thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt để ngăn dịch, trong có việc phong tỏa ba khu vực trong vòng 15 ngày, thực hiện giãn cách xã hội một số khu vực và dừng các sự kiện lễ hội, du lịch…

Hải Phòng giãn cách xã hội một số thôn, xã và phong tỏa 3 khu vực vì dịch
Hải Phòng phong tỏa Bệnh viện Giao thông Vận tải để ngăn dịch. Ảnh: Cổng thông tin Điện tử Hải Phòng

Về ba ca nhiễm Covid-19 mới, thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, cho biết ngày 21-2, cơ quan thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho nhân viên y tế và phát hiện có một mẫu dương tính. Sau khi chuyển về Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng làm xét nghiệm khẳng định, mẫu này tiếp tục có kết quả dương tính.

Khi phát hiện ca bệnh, các lực lượng chức năng đã truy vết, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần F1, F2, các đối tượng có nguy cơ. Đến 15 giờ hôm nay (22-2), có ba ca bệnh được xác định. Trong đó, có hai người là điều dưỡng viên tại Bệnh viện Giao thông Vận tải, người còn lại người nhà của một trong hai  bệnh nhân kia.

Hôm nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố Hải Phòng đã có công văn hỏa tốc về việc thiết lập các vùng cách ly y tế (phong tỏa) phòng, chống dịch.

Theo đó, từ 5 giờ ngày hôm nay đến 24 giờ 00 ngày 8-3 tới hoặc có thể gia hạn thêm, các khu vực gồm Xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, Bệnh viện Giao thông Vận tải, phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng; Lô 112 Công nhân Dư Hàng, phố chợ Cột Đèn, đường Dư Hàng, phường Dư Hàng, quận Lê Chân sẽ phong tỏa để ngăn dịch.

Thường vụ Thành ủy Thành phố Hải Phòng cũng vừa chỉ thị tương tự về 3 khu vực phong tỏa trên cùng những biện pháp cấp bách để ngăn dịch.

Trong đó, có việc thực hiện giãn cách xã hội với xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên; phường Dư Hàng, quận Lê Chân và thôn Kim Sơn, xã Lê Thiện, huyện An Dương trong vòng 15 ngày, kể từ 6 giờ tối nay. Người dân sẽ được phát phiếu để ra khỏi nhà mua lương thực phẩm, vật dụng thiết yếu. Cứ 3 ngày, mỗi hộ sẽ có 1 người được ra khỏi nhà.

Thành phố cũng khẩn cấp chuẩn bị thêm khu cách ly tập trung, tạm dừng lễ hội, vui chơi giải trí, kinh doanh lữ hành, các khu du lịch, các khách sạn, dịch vụ ăn uống, casino, trạm dừng nghỉ đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng trên địa bàn huyện An Lão…

Người dân được khuyến cáo chỉ ra khỏi nhà khi có việc cần thiết; không ra khỏi nhà sau 10 giờ tối…

Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối nay (22-2), cả nước ghi nhận thêm 9 ca Covid-19. Trong đó, có 6 ca ở Hải Dương và 3 ca ở Hải Phòng, nâng tổng số ca nhiễm từ ngày 27-1 đến nay là 800 ca.

Các ca nhiễm này được ghi nhận ở 13 tỉnh, thành phố. Trong đó, Hải Dương có 617 ca, Quảng Ninh (60), Gia Lai (27), Hà Nội (35), Bắc Ninh (5), Bắc Giang (2), TP HCM (36), Hoà Bình (2), Hà Giang (1), Điện Biên (3), Bình Dương (6), Hải Phòng (4), Hưng Yên (2).

Tính từ đầu dịch cho đến 6 giờ chiều nay, tổng số ca mắc Covid-19 trên cả nước là 2.392 ca, trong đó đã điều trị khỏi 1.717 trường hợp.

Mời đọc thêm:

TPHCM xét nghiệm lại cho các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh

Bộ Y tế cần quy định rõ về 'ổ dịch' và 'vùng dịch', tránh tạo ra tâm lý kỳ thị

Việt Nam sắp nhận vaccine Covid-19

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới