Chủ Nhật, 16/06/2024, 10:04
26.2 C
Ho Chi Minh City

Hải Phòng: đơn hàng xuất khẩu giảm mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hải Phòng: đơn hàng xuất khẩu giảm mạnh

Thành Trung

(TBKTSG Online) – Kết quả cuộc khảo sát mới đây của tổ chức ActionAid Việt Nam đối với các công ty xuất khẩu tại Hải Phòng cho thấy, số lượng đơn đặt hàng của nhiều công ty trong quí 1-2009 đã sụt giảm 20-50% so với cùng kỳ năm 2008.

Đợt khảo sát do ActionAid Việt Nam, Oxfam Anh và Trung tâm vì người lao động nghèo thuộc Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng cùng tiến hành đối với 11 doanh nghiệp xuất khẩu tại Hải Phòng, trong đó có bảy công ty da giày, hai công ty may mặc, một công ty sản xuất đồ điện tử và một công ty sản xuất đồ văn phòng phẩm.

Theo báo cáo, do đơn hàng của đa số doanh nghiệp được khảo sát thường có thời hạn 3-6 tháng, nên các doanh nghiệp này chịu tác động rõ nhất của suy thoái kinh tế bắt đầu từ cuối năm 2008.

Cụ thể, các doanh nghiệp cho biết số lượng đơn hàng bắt đầu giảm từ tháng 11 và 12-2008 và giảm mạnh nhất trong quí 1-2009, với mức giảm ít nhất 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo nhóm nghiên cứu, tác động của khủng hoảng kinh tế bộc lộ rõ nhất ở các doanh nghiệp da giày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới