Thứ Sáu, 14/06/2024, 18:39
27 C
Ho Chi Minh City

Hai người Nigeria được xuất viện, không phải cách ly vì Ebola

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hai người Nigeria được xuất viện, không phải cách ly vì Ebola

Hoàng Nhung

Hai người Nigeria được xuất viện, không phải cách ly vì Ebola
Khu cách ly tại bệnh viện bệnh Nhiệt đới. Ảnh: Hoàng Nhung

(TBKTSG Online) – TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM, cho biết hai hành khách người Nigeria được cách ly, theo dõi tại bệnh viện này từ chiều 19-8 đã được xuất viện. Các chỉ số xét nghiệm thông thường cho thấy sức khỏe của hai người này vẫn bình thường.

Căn cứ vào tình hình sức khỏe của hai hành khách này, chiều 20-8 Bộ Y tế đã trao đổi với tổ chức Y tế thế giới, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Hoa Kỳ thống nhất không cách ly họ tại bệnh viện mà chuyển sang các biện pháp theo dõi giám sát tại cộng đồng trong vòng 21 ngày tại nơi lưu trú kể từ khi họ xuất phát từ vùng có dịch.

Cũng theo BS Châu, hai hành khách này đến từ vùng dịch bệnh và họ đã được làm những xét nghiệm thông thường cũng như xét nghiệm chẩn đoán xác định xem có bị nhiễm bệnh Ebola hay không.

Ngành y tế TPHCM cũng như bệnh viện bệnh Nhiệt đới đã chăm sóc cho họ theo tiêu chuẩn của ngành Y tế. Nhân viên y tế của bệnh viện đã làm công tác tâm lý cho hai bệnh nhân này khi cách ly cũng như trước khi trả họ về với cộng đồng.

Qua thăm khám và theo dõi trong hai ngày 19 và 20-8, hai hành khách này vẫn có dấu hiệu bình thường  và chưa có triệu chứng khác. Những kỹ thuật xét nghiệm thông thường của bệnh viện cũng cho thấy sức khỏe của họ vẫn bình thường. Hiện, ngành y tế chỉ chờ chỉ số xét nghiệm máu gửi đến các quốc gia có khả năng làm xét nghiệm Ebola để xem họ có nhiễm bệnh Ebola hay không.

Được biết, hai hành khách trên chuyến bay số hiệu QR964 này đến từ Nigeria, đi từ Qatar đến Việt Nam du lịch, hai người này không hề quen biết nhau. Hiện, họ đang cư trú tại TPHCM, và Trung tâm Y tế dự phòng thành phố là đơn vị giám sát sức khỏe đối với hai hành khách này.

Đọc thêm:
Cách ly hai người từ vùng dịch Ebola bị sốt nhập cảnh vào Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới