Thứ Bảy, 18/05/2024, 23:01
33 C
Ho Chi Minh City

Hai máy bay Bamboo Airways bị va chạm tại Nội Bài do kéo đẩy

Lan Nhi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chuyến bay Hà Nội đi Phú Quốc khởi hành lúc 7 giờ sáng nay (2-11) của hãng Bamboo Airways đã không thể cất cánh như dự kiến do va chạm với đuôi một máy bay khác cũng của hãng này đang đỗ gần đó.

Chuyến bay QH1621  thực hiện bằng tàu A321 dự kiến bay Hà Nội- Phú Quốc lúc 7 giờ sáng ngày 2-11 được đỗ ở vị trí số 72 tại sân đỗ mới tại sân bay Nội Bài. Trong quá trình đẩy máy bay ra khỏi sân đỗ để khởi hành thì cánh đuôi  máy bay va phải buồng lái tàu A321 khác cũng của hãng Bamboo Airways đang đỗ tại vị trí 73A .

Ngày 2-11, hai máy bay có sự cố nhẹ tại sân bay Nội Bài do kéo đẩy, không có thiệt hại về người do hai máy bay không chở khách. Ảnh minh họa: ĐVCC

Theo tin của KTSG Online thì Trung tâm Điều hành sân bay Nội Bài đã phối hợp với các đơn vị liên quan lập biên bản bàn giao Cảng vụ hàng không điều tra nguyên nhân làm rõ . Nguyên nhân sơ bộ ban đầu cho thấy: bộ phận xe chuyên dụng kéo đẩy máy bay và nhân viên kéo đẩy đã không chú ý quan sát, không thực hiện đúng theo phương án khai thác đối với tàu bay khởi hành, dẫn đến sự cố nghiêm trọng.

Rất may không có thiệt hại về người do hai máy bay không chở khách.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới