Thứ Bảy, 22/06/2024, 06:08
26.7 C
Ho Chi Minh City

Hải Đăng tìm thiết kế cho Lighthouse

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hải Đăng tìm thiết kế cho Lighthouse

Ông Lê Viết Hà, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Hải Đăng đang trao đổi với các công ty thiết kế tại buổi hội thảo giới thiệu dự án được tổ chức tại Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM ngày 17-9 -Ảnh: Đình Dũng

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần Đầu tư Hải Đăng vừa khởi động cuộc thi thiết kế nhằm chọn mẫu kiến trúc cho dự án xây dựng Trung tâm Thương mại-Khách sạn cao cấp Lighthouse tại Nha Trang.

Ông Lê Viết Hà, Tổng giám đốc Công ty Hải Đăng – chủ dự án, cho biết công ty đã chọn ra 12 đơn vị trong tổng số 20 công ty thiết kế đăng ký tham gia cuộc thi để thiết kế khu phức hợp cao 36 tầng. Đây sẽ là công trình cao nhất thành phố Nha Trang một khi hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2012.

Khu phức hợp Lighthouse sẽ được xây dựng trên khu đất hình tam giác rộng khoảng 6.500m2, bao gồm trung tâm thương mại dịch vụ cao cấp, khách sạn bốn sao có 300 phòng, căn hộ và văn phòng cho thuê. Tổng số tiền đầu tư cho khu phức hợp vào khoảng 100 triệu đô la Mỹ.

Ban tổ chức cho biết cuộc thi sẽ chú trọng vào các bản thiết kế hài hòa với khí hậu và cảnh quan thiên nhiên của thành phố Nha Trang nhằm tạo nên một biểu tượng cho thành phố này hơn là các bản vẽ tận dụng hết diện tích nhằm tối đa lợi nhuận. Bên cạnh đó, yếu tố thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, sử dụng vật liệu tiên tiến trong xây dựng cũng được ban tổ chức cân nhắc khi lựa chọn bản thiết kế.

Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng trị giá 25.000 đô la Mỹ cho bản thiết kế đoạt giải nhất, 15.000 đô la cho giải nhì và 10.000 đô la cho giải ba. Ngoài ra, mỗi đơn vị cũng được hỗ trợ 3.000 đô la chi phí khi thực hiện bản thiết kế.

Công ty cổ phần Đầu tư Hải Đăng phối hợp với Trung tâm Thông tin Quy hoạch TPHCM thuộc Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM để thực hiện cuộc thi kiến trúc này.

ĐÌNH DŨNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới