Thứ Bảy, 15/06/2024, 04:03
27.8 C
Ho Chi Minh City

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tăng mức trần nợ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tăng mức trần nợ

Phúc Minh

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tăng mức trần nợ. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Hạ viện Mỹ, do đảng Cộng hòa kiểm soát, tối ngày 19-7 giờ địa phương thông qua dự luật cắt giảm ngân sách trị giá 2.400 tỉ đô la Mỹ trong 10 năm tới để tăng mức trần nợ, tránh cho chính phủ Mỹ bị vỡ nợ.

Dự luật này sẽ áp dụng những hạn chế nghiêm ngặt đối với chi tiêu của chính phủ trong tương lai, đòi hỏi cả Hạ viện lẫn Thượng viện chấp thuận điều khoản chỉnh sửa hiến pháp để buộc chính phủ cân bằng ngân sách, không được phép chi nhiều hơn nguồn thu.

Dự luật được đánh giá là khó được Thượng viện, do đảng Dân chủ kiểm soát, thông qua bởi Thượng viện hy vọng cắt giảm 1.500 tỉ đô la Mỹ trong 10 năm tới.

Các thành viên quốc hội sẽ tiếp tục họp tại Washington đến cuối tuần này để thông qua dự luật tăng mức trần nợ trước hạn chót ngày 2-8.

Thông tin từ cuộc họp về nợ công của Mỹ đã giúp giải tỏa áp lực trên các thị trường tài chính sáng ngày 20-7. Giá vàng kỳ hạn lập tức giảm xuống dưới mốc 1.600 đô la Mỹ/ounce. Đồng thời, thị trường chứng khoán Mỹ cũng tăng điểm trở lại, tiếp thêm sinh khí cho thị trường châu Á.

(theo People)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới