Chủ Nhật, 16/06/2024, 10:07
26.2 C
Ho Chi Minh City

Hà Nội xử lý ô nhiễm môi trường sông Nhuệ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hà Nội xử lý ô nhiễm môi trường sông Nhuệ

Nguyễn Vũ

(TBKTSG Online) – 40/46 cơ sở sản xuất gần khu vực sông Nhuệ sẽ bị xử phạt do vi phạm gây ô nhiễm môi trường lưu vực sông, theo kết quả kiểm tra ban đầu các cơ sở sản xuất, khu và cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Đông và huyện Từ Liêm, Hà Nội.

Kết quả này được Sở Tài Nguyên và Môi trường TP. Hà Nội báo cáo trong buổi làm việc chiều ngày 7-5 giữa Phó chủ tịch UBND thành phố Vũ Hồng Khanh và các sở, ngành. Theo đó, 6/46 cơ sở còn lại không bị xử phạt không phải do không gây ô nhiễm mà do vừa bị xử phạt hồi cuối năm 2008.

Theo tổng hợp của các cơ quan chức năng, dọc sông Nhuệ có trên 600 cơ sở sản xuất, hơn 100 làng nghề và có 35 miệng cống lớn xả nước vào sông. Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho biết, hiện 2 nguồn gây ô nhiễm lớn cho sông Nhuệ là cụm công nghiệp Phú Minh (Từ Liêm) và khu công nghiệp Từ Liêm.

UBND TP. Hà Nội yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường hoàn thành bản đề án cải tạo sông Nhuệ trước 30-5 để có thể trình thành phố trong tháng 6-2009.

Lập đề án cải tạo sông Tô Lịch

Sáng 7-5, tại cuộc họp xem xét đề án cải tạo, nâng cấp sông Tô Lịch, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã yêu cầu các ngành rà soát lại toàn bộ các cơ quan, cơ sở sản xuất, khu đô thị trên toàn tuyến sông để thiết lập lộ trình xử lý nước thải, hạn chế tới mức thấp nhất mức độ ô nhiễm đối với sông Tô Lịch.

Trong tháng 5-2009, các cơ quan liên quan phải hoàn chỉnh đề án để có thể trình UBND thành phố xem xét vào đầu tháng 6-2009.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới