Thứ Ba, 25/06/2024, 04:02
26.7 C
Ho Chi Minh City

Hà Nội vẫn thiếu khách sạn cao cấp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hà Nội vẫn thiếu khách sạn cao cấp

Khách sạn InterContinental, một khách sạn 5 sao tại Hà Nội đi vào hoạt động cuối năm 2007 – Ảnh: MBình

Mặc dù Hà Nội đã có thêm một số khách sạn 5 sao đi vào hoạt động trong thời gian gần đây nhưng nguồn cung vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu và đây là lý do khiến giá thuê phòng khách sạn cao cấp ở Hà Nội tiếp tục tăng cao khi mùa cao điểm đối với cả khách du lịch và khách thương gia đang đến gần.

Một thống kê của công ty tư vấn bất động sản CBRE Việt Nam cho biết, trong quí 3-2008, giá thuê phòng trung bình tại các khách sạn 5 sao của Hà Nội đã lên tới mức 158 đô la Mỹ/đêm, tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức giá này sẽ vẫn tiếp tục tăng trong quí 4-2008 và giai đoạn đầu năm 2009.

Hệ số sử dụng phòng của các khách sạn từ 3 sao trở lên luôn đạt mức 70%. Công suất phòng các khách sạn cao cấp ước tính sẽ tăng trở lại với mức trên 80% trong thời gian tới.

Một nhà tư vấn khác là Công ty dịch vụ đầu tư khách sạn Jones Lang LaSalle Hotels dự đoán, trong thời điểm tới, khách du lịch vẫn chưa thể an tâm là có thể tìm được phòng khách sạn ở mức giá hợp lý, có thể chấp nhận được bởi vì lượng khách đến tăng mà lượng phòng thì chưa thể đáp ứng ngay.

Theo Diễn đàn Doanh nghiệp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới