Thứ Ba, 18/06/2024, 15:54
34 C
Ho Chi Minh City

Hà Nội: Phát hiện một mẫu sữa có melamine

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hà Nội: Phát hiện một mẫu sữa có melamine

Ngày 1-10, Sở Y tế Hà Nội đã thông báo kết quả xét nghiệm của Viện Dinh dưỡng Việt Nam đối với 4 mẫu sữa, trong đó phát hiện mẫu sữa bột nguyên kem của Công ty cổ phần thực phẩm Anco Ba Vì có chất melamine với hàm lượng 203 microgam/kg.

>> Hà Nội: Chưa phát hiện sữa chứa melamine

Ba mẫu sữa còn lại cho kết quả âm tính với melaminne là sữa cô đặc của cơ sở Ất Thảo, Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, sữa Whey Powder Anco và sữa bột gầy New Zealand.

Chánh thanh tra Sở Y tế Nguyễn Việt Cường cho biết Công ty cổ phần Thương mại và công nghệ thực phẩm Hoàng Lâm đã nhập 42 tấn sữa của Công ty Weihai Jnbao Dairying và Qingdao Suncare Nutritional Technology -Trung Quốc về bán cho Công ty cổ phần Anco 24 tấn và Công ty cổ phần sữa Hà Nội 17 tấn, 1 tấn đã tiêu hủy do bị hư hỏng.

Hiện số sữa trên đã sử dụng hết, riêng Công ty cổ phần Anco đã sử dụng số sữa trên để sản xuất sữa tươi tiệt trùng bán ra thị trường, trong kho vẫn còn 2 tấn chưa sử dụng.

Sở Y tế Hà Nội đã đình chỉ lưu thông sản phẩm sữa tươi tiệt trùng có chất melaminne của công ty Anco, đồng thời yêu cầu công ty thông báo cho các khách hàng để thu hồi sản phẩm này trên thị trường, tiến hành tiêu hủy và niêm phong 2 tấn sữa chưa sử dụng.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới