Thứ Bảy, 13/07/2024, 01:14
26.7 C
Ho Chi Minh City

Hà Nội: Nguồn cung căn hộ mới tăng 4 lần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hà Nội: Nguồn cung căn hộ mới tăng 4 lần

Ngọc Lan

(TBKTSG Online) – Báo cáo của Colliers Việt Nam về tình hình thị trường bất động sản cho thấy tổng số căn hộ thuộc về nguồn cung mới trên thị trường Hà Nội sẽ tăng gấp 4 lần năm 2010, tạo cơ hội cho người mua và nhà đầu tư tận dụng được các mức giá cạnh tranh hơn.

Theo thống kê của Colliers, nguồn cung mới trong quí 1 năm nay chủ yếu nằm ở phía tây Hà Nội như quận Hà Đông (chiếm 28% tổng số), Thanh Xuân (chiếm 29%) và huyện Từ Liêm (chiếm 14%). Phân khúc căn hộ trung bình và cao cấp chiếm 45% và 32% tổng nguồn cung. Phần còn lại là căn hộ giá rẻ. Tuy nhiên, tỷ lệ bán thành công căn hộ giá rẻ cao hơn hai phân khúc đầu.

Như vậy tính đến quí 1 năm nay, nguồn cung hiện tại của các dự án trên địa bàn Hà Nội là khoảng 45.000 căn hộ và ước tính có 11.000 căn hộ mới sẽ được chào bán. Đến cuối giai đoạn 2010-2014, tổng số căn hộ tại Hà Nội sẽ tăng nhanh và đạt đến hơn 111.000 căn hộ.

Các chủ đầu tư ở Hà Nội vẫn hướng đến phân khúc căn hộ trung bình và cao cấp trong vòng 3 năm tới.

Mặt khác, Colliers Việt Nam thấy rằng thị trường vẫn đang bị thao túng bởi các nhà đầu cơ. “Họ mua nhanh, liều lĩnh và có khả năng đẩy giá một số khu vực lên cao”, báo cáo của công ty này viết. Song, áp lực của việc di dân về Hà Nội vẫn không ngừng gia tăng nên các nhà đầu cơ vẫn kiếm được lợi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới