Thứ Năm, 18/07/2024, 00:47
25.6 C
Ho Chi Minh City

Hà Nội: miễn phí vé đi xe buýt 2 tầng dịp lễ Quốc khánh

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo đại diện Sở du lịch Hà Nội, trong 4 ngày nghỉ lễ 2-9 (từ ngày 1-9 đến ngày 4-9), du khách được miễn phí vé vận chuyển khi tham quan thủ đô Hà Nội bằng xe buýt 2 tầng theo hành trình City tour.

Du khách được miễn phí vé vận chuyển khi tham quan thủ đô Hà Nội bằng xe buýt 2 tầng theo hành trình City tour. Ảnh minh họa: Baochinhphu.vn

Cụ thể, tuyến City tour của Tổng công ty vận tải Hà Nội sẽ có 3 xe, thời gian khởi hành là từ 9:00 đến 17:30. Mỗi chuyến sẽ cách nhau 30 phút, gồm 44 vé miễn phí cho mỗi chuyến.

Tuyến City tour của Công ty CP Du lịch Việt Nam-Hà Nội sẽ có 4 xe, hoạt động  từ 9:15 đến 17:45, mỗi chuyến cách nhau 30 phút.

Thời gian phát vé miễn phí từ 12:00 đến 17:00 từ ngày 31-8 đến 3-9-2023. Địa điểm phát vé miễn phí là tại khu vực vườn hoa 19/8 (đối diện Nhà hát lớn Hà Nội).

Dịp này, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức phát bánh mì và nước uống cho du khách và người dân vào lăng viếng Bác trong ngày 2-9-2023. Năm 2023, sở tặng 80.000 suất quà cho du khách đến viếng lăng Bác vào các dịp lễ lớn như Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), Ngày Quốc tế Lao động (1/5)…

Cũng liên quan đến du lịch dịp lễ, theo trang web Cục Du lịch Quốc gia, đơn vị vừa có thông báo về việc các điểm dịch vụ du lịch cần niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, tránh để xảy ra tình trạng tùy tiện nâng giá, ép khách.

Theo đó, các địa phương có hướng dẫn cho các ban quản lý khu, điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh du lịch và dịch vụ trên địa bàn chủ động tổ chức những hoạt động phục vụ du khách, đồng thời, giới thiệu sản phẩm du lịch mới của địa phương.

Các địa phương bố trí cảnh báo, cứu hộ, cứu nạn, đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ, phòng chống dịch bệnh theo quy định; không để xảy ra tình trạng sản xuất kinh doanh, sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật về kinh doanh du lịch, bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm; có số điện thoại đường dây nóng để xử lý các tình huống phát sinh và hỗ trợ khi cần. Các điểm du lịch lưu ý đến vệ sinh môi trường, bảo vệ và giữ gìn cảnh quan chung.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới