Thứ Hai, 24/06/2024, 16:40
30 C
Ho Chi Minh City

Hà Nội hợp long cầu Nhật Tân qua sông Hồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hà Nội hợp long cầu Nhật Tân qua sông Hồng

Lê Anh

Hà Nội hợp long cầu Nhật Tân qua sông Hồng
Cầu Nhật Tân sẽ hoàn thành vào tháng 10 cùng với dự án đường Nhật Tân – Nội Bài – Ảnh: Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (Jica) cung cấp.

(TBKTSG Online) – Hôm nay 15-4, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã hợp long cầu Nhật Tân bắc qua sông Hồng đoạn chảy qua Hà Nội. Theo kế hoạch cây cầu này sẽ hoàn thành vào tháng 10-2014 để rút ngắn thời gian đi lại từ sân bay Nội Bài về trung tâm Hà Nội.

Cầu Nhật Tân nằm trên tuyến vành đai 2 của Hà Nội, được xây dựng theo dạng dây văng với 5 trụ tháp hình thoi và 6 nhịp dây văng.

Cầu có tổng chiều dài gần 9 km, với phần cầu chính dài 3,7 km, đường dẫn dài 5,2 km. Mặt cầu rộng 33,2 mét chia thành 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe buýt, 2 làn xe hỗn hợp, có dải phân cách giữa và đường cho người đi bộ.

Điểm đầu của dự án tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, điểm cuối tại nút giao với đường Nam Hồng thuộc huyện Đông Anh.

Cầu Nhật Tân có tổng vốn đầu tư là 13.626 tỉ đồng bằng vốn vay ODA của Nhật Bản và vốn đối ứng của Việt Nam.  Cầu được xây dựng cùng với đường Nhật Tân – Nội Bài để hình thành một tuyến cao tốc nội đô.

Theo thông tin từ Bộ GTVT, cầu Nhật Tân sẽ được hoàn thành vào tháng 10 tới. Sau khi hoàn thành cùng với đường Nhật Tân – Nội Bài sẽ rút ngắn được thời gian đi lại từ sân bay Nội Bài tới trung tâm Hà Nội.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới