Thứ Tư, 19/06/2024, 20:23
30 C
Ho Chi Minh City

Hà Nội có hơn 14.000 vị trí việc làm cho lao động nước ngoài

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội đã có thông báo cho các doanh nghiệp trên địa bàn về việc cho phép tuyển dụng lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Trong đó, nhu cầu tuyển dụng được chấp thuận với hơn 14.000 vị trí việc làm như quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia…

Hà Nội đang đơn giản hóa thủ tục cấp giấy phép lao động và tạo điều kiện thuận lợi để lao động nước ngoài được làm việc tại Việt Nam. Ảnh minh họa: Getty

Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, năm 2022, đơn vị đã tổ chức kiểm tra 20 doanh nghiệp về công tác thực hiện các quy định của pháp luật trong việc sử dụng lao động nước ngoài. Đồng thời, các quy trình, thủ tục cấp giấy phép lao động nước ngoài được đơn giản hơn, tạo điều kiện cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam làm việc.

Sở đã ra thông báo cho hơn 10.200 doanh nghiệp trong thành phố đạt yêu cầu tuyển dụng với 14.774 vị trí việc làm dành cho lao động nước ngoài. Cụ thể, địa phương có có 3.808 vị trí nhà quản lý, 152 vị trí giám đốc điều hành, hơn 9.000 chuyên gia và gần 1.700 lao động kỹ thuật.

Ngoài ra, sở còn cấp hơn 10.000 giấy phép, cấp lại 868 giấy phép cho lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, gia hạn cho 373 trường hợp và thu hồi giấy phép lao động theo đề nghị của doanh nghiệp đối với 370 trường hợp.

Nghị định 152/2020/NĐ-CP quy định về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và công tác tuyển dụng, quản lý lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức nước ngoài tại Việt Nam cho biết thời hạn của giấy phép lao động được cấp theo một trong những trường hợp như cấp theo thời hạn của hợp đồng lao động dự kiến sẽ ký kết, thời hạn của bên nước ngoài cử người lao động nước ngoài sang làm việc tại Việt Nam, thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác Việt Nam và nước ngoài… và không quá 2 năm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới