Thứ Ba, 16/07/2024, 14:05
30 C
Ho Chi Minh City

Hà Nội: chi 475 tỉ đồng bình ổn giá thị trường dịp tết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hà Nội: chi 475 tỉ đồng bình ổn giá thị trường dịp tết

Thùy Dung

(TBKTSG Online) – Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã cho 15 doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá của thành phố vay 475 tỉ đồng với lãi suất 0%, thời hạn tới 30-4-2012 nhằm phục vụ hàng tết và ổn định giá thị trường.

Phát biểu trong buổi họp báo vừa diễn ra, ông Nguyễn Văn Đồng, Phó giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, cho biết dự kiến nhu cầu hàng hóa dịp tết nguyên đán 2012 sẽ tăng từ 20-22% so với các tháng trong năm với tổng mức lưu chuyển hàng hóa trong dịp tết đạt khoảng 24.000 tỉ đồng.

“Ngay từ đầu tháng 9, chúng tôi đã triển khai điều tra, khảo sát trên toàn thành phố dựa trên số liệu các năm và chuẩn bị cho việc cung ứng các loại hàng hóa với chủng loại và số lượng đáp ứng theo yêu cầu thị trường”, ông Đồng nói.

Tết năm 2011, các trung tâm thương mại, siêu thị thực hiện dự trữ  các loại hàng thiết yếu phục vụ tết với tổng số tiền hàng khoảng trên 1.900 tỉ đồng. Tết năm 2012, các đơn vị này đã căn cứ kết quả thực hiện năm 2011 để xây dựng kế hoạch dự trữ phục vụ tết.

Ông Đồng cho biết thêm, từ nay đến ngày 30 tết, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra tập trung vào các doanh nghiệp tham gia bình ổn giá, các doanh nghiệp thương mại, siêu thị, các chợ đầu mối, chợ dân sinh, kho chứa hàng. Nội dung kiểm tra chủ yếu như số lượng, chất lượng hàng hóa, niêm yết giá, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới