Thứ Tư, 19/06/2024, 13:38
35 C
Ho Chi Minh City

Hà Lan hỗ trợ xuất khẩu rau quả sang EU

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hà Lan hỗ trợ xuất khẩu rau quả sang EU

Thanh long Bình Thuận được Hà Lan hỗ trợ kỹ thuật để xuất khẩu vào thị trường EU -Ảnh: HỒNG VĂN

(TBKTSG Online) –  Ngày 11-7, đoàn chuyên gia của chương trình xúc tiến xuất khẩu rau, hoa, quả sang thị trường châu Âu (EU) tiến hành khảo sát tình hình trồng và tiêu thụ thanh long ở Bình Thuận, một trong năm địa phương được chọn xuất khẩu rau, hoa, quả sang EU.  

Ông Từ Minh Thiện, Giám đốc Trung tâm tư vấn và hỗ trợ nông nghiệp TPHCM, một chuyên gia của chương trình, cho biết sau khi khảo sát việc trồng và tiêu thụ thanh long ở Binh Thuận, địa phương có diện tích trồng thanh long lớn nhất nước, chương trình sẽ tiếp tục tư vấn cho nông dân, chủ trang trại, các hợp tác xã và doanh nghiệp xuất khẩu thanh long các kiến thức cũng như kỹ năng trồng và xuất khẩu thanh long vào thị trường EU.

Chương trình do Trung tâm tư vấn và hỗ trợ nông nghiệp TPHCM hợp tác với Tổ chức xúc tiến nhập khẩu từ các nước đang phát triển của Hà Lan (CBI), dự tính triển khai trong 3 năm, từ 2008 đến 2010, cho năm tỉnh, thành là TPHCM, Lâm Đồng, Bình Thuận, Đồng Tháp, Vĩnh Long.

Các mặt hàng rau, hoa, quả tươi được chọn là rau và hoa ở Lâm Đồng, xoài ở Đồng Tháp, cam ở Vĩnh Long và thanh long ở Bình Thuận. Các dịch vụ xuất khẩu được thực hiện tại TPHCM.

Theo ông Thiện, chương trình nhằm giúp đỡ các nhà xuất khẩu, sản xuất rau và hoa quả tươi ở các nước đang phát triển thâm nhập vào thị trường và thiết lập mối quan hệ kinh doanh bền vững với các doanh nghiệp EU.

Các công ty được tuyển chọn sẽ nhận được sự hỗ trợ cụ thể để xây dựng một vị trí vững chắc và lâu dài ở thị trường EU như nhận được các tư liệu điều tra thị trường thích hợp do CBI xuất bản, tham gia các hội chợ thương mại tại EU.

HỒNG VĂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới