Thứ Sáu, 19/07/2024, 00:21
26.7 C
Ho Chi Minh City

Hà Lan đánh giá cao thị trường Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hà Lan đánh giá cao thị trường Việt Nam

Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam, ông Joop Scheffers cho biết, đối với quốc gia Tây Âu này, Việt Nam không chỉ là một thị trường mới nổi hấp dẫn và đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư mà còn là một thị trường mang tính cạnh tranh cao.

Ông Scheffers đưa ra thông điệp trên trước chuyến thăm chính thức của Thái tử Hà Lan và Công nương Máxima từ ngày 28 đến 31-3-2011. Tháp tùng đoàn có Bộ trưởng Nông nghiệp và Ngoại thương Hà Lan, Henk Bleker và đại diện của hơn 80 doanh nghiệp.

Nước, nông nghiệp, giao thông vận tải và hậu cần, hàng hải và dầu khí là những lĩnh vực mà cả hai bên quan tâm, đã và đang cùng tìm kiếm cơ hội hợp tác. Ông Scheffers giải thích 5 lĩnh vực này là trọng tâm của phái đoàn kinh tế Hà Lan đến Việt Nam lần này vì đó chính là những ngành thế mạnh của doanh nghiệp Hà Lan và Việt Nam có nhu cầu.

Mối quan hệ hợp tác thương mại, kinh tế giữa hai nước đang phát triển mạnh, thể hiện qua số lượng lớn các thỏa thuận, hợp đồng sẽ được ký trong thời gian sắp tới. Đại sứ Scheffers cho biết hơn 20 thỏa thuận kinh doanh, bao gồm cả thương mại và phi thương mại sẽ được ký kết nhân sự kiện này. Tại Hà Nội và TPHCM, đoàn Hà Lan sẽ tham dự nhiều cuộc hội thảo, gặp gỡ với các cơ quan chính phủ và tham các công ty.

Ngoài việc tăng cường quan hệ trong kinh doanh, thúc đẩy hợp tác giữa hai chính phủ trong nhiều lĩnh vực, tham gia trong đoàn lần này còn có ông Joop Atsma, Quốc vụ khanh về cơ sở hạ tầng và môi trường Hà Lan cùng các chuyên gia về nước của Hà Lan, sang Việt Nam nhằm cụ thể hóa việc thực hiện thỏa thuận đối tác chiến lược đã ký giữa hai nước về quản lý nước và ứng phó với biến đổi khí hậu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới