Thứ Hai, 15/07/2024, 11:50
28.9 C
Ho Chi Minh City

Hà Giang kêu gọi du khách không cho tiền trẻ em

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hà Giang kêu gọi du khách không cho tiền trẻ em

Đào Loan

Hà Giang kêu gọi du khách không cho tiền trẻ em
Các tỉnh Tây Bắc giới thiệu sản phẩm du lịch, đặc sản địa phương tại Khách sạn Rex, TPHCM – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Lãnh đạo tỉnh Hà Giang, điểm đến mới nổi trong giới du lịch nhờ những cánh đồng hoa tam giác mạch tuyệt đẹp vào mùa đông, kêu gọi du khách dừng cho tiền trẻ em để không tạo thói quen xấu cho trẻ em tỉnh vùng cao này.

Ông Triệu Tề Vinh, Bí thư tỉnh ủy Hà Giang, cho biết thời gian gần đây, lượng khách du lịch đến Hà Giang ngày càng nhiều, chỉ riêng trong dịp Lễ hội tam giác mạch từ ngày 12 đến 15-11-2015, đã có hơn 107 đoàn du lịch đổ về, làm kín hết tất cả các khách sạn, nhà nghỉ của những vùng có trồng cây tam giác mạch; thậm chí nhà dân, nhà cán bộ cũng trở thành nhà nghỉ cho du khách.

Du khách đến đông, du lịch được hưởng lợi nhưng lại có một số vấn đề, trong đó có việc du khách vì thương trẻ em vùng rét nên cho tiền trẻ, tuy là việc làm tốt nhưng lại gây ra thói quen xấu cho trẻ.

"Các cháu đứng hai bên đường vẫy tay để được cho tiền. Vì thế, chúng tôi chỉ đạo hiệp hội du lịch kêu gọi du khách đừng cho tiền mà hãy cho các cháu áo ấm," ông Vinh nói trong khi giới thiệu về tiềm năng du lịch của tỉnh Hà Giang tại Hội nghị quảng bá, xúc tiến đầu tư du lịch vùng Tây Bắc, tổ chức tại TPHCM hôm nay, ngày 23-11.

Tam giác mạch là một cây trồng vụ đông, cho hạt làm thực phẩm của người dân vùng này. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, những cánh đồng tam giác mạch lại trở nên nổi tiếng trong giới du lịch, thu hút nhiều du khách đến để ngắm hoa nở.

Ông Vinh cho biết, từ năm sau tỉnh Hà Giang sẽ tổ chức Lễ hội hoa tam giác mạch với quy mô lớn và xây dựng thương hiệu cho lễ hội này để thu hút du khách. "Chúng tôi có 1.000 héc-ta trồng tam giác mạch và sẽ tổ chức lễ hội không chỉ một ngày như năm nay mà kéo dài suốt mùa hoa," ông nói.

Vào năm ngoái, có khoảng 650.000 lượt khách du lịch đến Hà Giang.

Đọc thêm:

Sun Group xây sân bay, khách sạn… tại Lào Cai

Hà Giang dự tính xây khu nhà hành chính tập trung

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới