Thứ Hai, 24/06/2024, 13:39
25 C
Ho Chi Minh City

H7N9 lây lan nhanh tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

H7N9 lây lan nhanh tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

Phúc Minh

H7N9 lây lan nhanh tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc
Nhân viên y tế kiểm tra dịch cúm H7N9. Ảnh: THX

(TBKTSG Online) – Tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, có biên giới giáp Việt Nam, ngày 21-2 xác nhận thêm 3 người nhiễm virus cúm H7N9 mới trong thời gian từ ngày 19-2 đến 20-2, trong đó 1 người đã chết.

>> Đô thị Trung Quốc cấm buôn bán gia cầm sống

>> Hồng Kông cấm bán gia cầm sống trong dịp Tết

Trước đó, để ngăn chặn cúm gia cầm H7N9 lây lan, tỉnh Quảng Đông đã tuyên bố đóng cửa tất cả các chợ buôn bán gia cầm sống trong vòng 2 tuần từ ngày 16-2.

Ngoài tỉnh Quảng Đông, các tỉnh có nguy cơ nhiễm cúm H7N9 tại Trung Quốc cũng đã đóng cửa các chợ buôn bán gia cầm sống tại các khu vực trung tâm, thực hiện quy định tẩy trùng trong các khu gia cầm sinh sống và chợ buôn bán gia cầm.

Ngày 21-2, thủ đô Bắc Kinh bắt đầu đưa vào sử dụng phương pháp thử virus cúm H7N9 siêu nhanh, cho biết kết quả dương tính hoặc âm tính với virus H7N9 chỉ trong 15 phút từ mẫu nước bọt của người bị nghi nhiễm cúm, để phát hiện sớm các trường hợp bị nhiễm cúm.

Hiện nay, tình hình cúm H7N9 tại Trung Quốc lây lan nhanh và diễn biến phức tạp. Chỉ trong tháng 1-2014, Trung Quốc đã ghi nhận hơn 120 ca nhiễm H7N9, trong đó ít nhất 31 người đã chết.

Tuy nhiên, các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đến nay, nguồn lây nhiễm của loại virus cúm H7N9 vẫn được xác định từ gia cầm sang người. WHO khuyến cáo người dân Trung Quốc nên báo sớm cho địa phương cư trú nếu có hiện tượng gia cầm chết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới