Thứ Bảy, 13/07/2024, 08:10
26.2 C
Ho Chi Minh City

Grab đề xuất hỗ trợ vận chuyển bệnh nhân Covid-19 cấp cứu và vật tư y tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Grab đề xuất hỗ trợ vận chuyển bệnh nhân Covid-19 cấp cứu và vật tư y tế

Chánh Trung

(KTSG Online) – Grab Việt Nam vừa có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải và Sở Y tế TPHCM đề xuất tận dụng phương tiện GrabCar để vận chuyển vật tư y tế và bệnh nhân Covid-19 cấp cứu nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch. 

Grab đề xuất hỗ trợ vận chuyển bệnh nhân Covid-19 cấp cứu và vật tư y tế

Grab đề xuất phương án tận dụng một số lượng xe hợp đồng điện tử GrabCar để hỗ trợ ngành y tế vận chuyển vật tư y tế, bệnh nhân Covid-19. Ảnh: ĐVCC

Grab đề xuất phương án tận dụng một số lượng xe hợp đồng điện tử GrabCar để hỗ trợ ngành y tế vận chuyển thiết bị, vật tư y tế, mẫu xét nghiệm cho các khu vực cách ly, phong tỏa, cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, cơ sở xét nghiệm (GrabCar Y tế) và vận chuyển người dân, bệnh nhân cần di chuyển đến các cơ sở y tế (GrabCar Cấp cứu).

Toàn bộ kinh phí cho hoạt động GrabCar Y tế và GrabCar Cấp cứu, bao gồm các trang thiết bị cho phương tiện và tài xế (trừ các trang thiết bị chuyên dụng cấp cứu) sẽ do Grab chịu trách nhiệm, đại diện Grab cho hay.

Trước mắt Grab đề xuất triển khai GrabCar Y tế và GrabCar Cấp cứu tại địa bàn quận 12, quận 7, quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh và thành phố Thủ Đức hoặc tại các địa bàn, khu vực mà Sở Y tế, Sở Giao Thông Vận tải đề nghị.

Hãng xe công nghệ này dự kiến bố trí 100 phương tiện và tài xế hoạt động GrabCar Y tế và GrabCar Cấp cứu hoặc số lượng lớn hơn theo đề nghị của 2 sở. Danh sách phương tiện và tài xế sẽ được báo cáo đầy đủ cho Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải và các cơ quan chức năng liên quan trước khi triển khai.

Do việc chuẩn bị cho mô hình GrabCar cấp cứu cần thêm một thời gian để bảo đảm tài xế tham gia được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19, nên nếu được cho phép, Grab sẽ triển khai mô hình GrabCar Y tế giai đoạn 1 từ 15-8 đến 1-9.

Giai đoạn 2 từ ngày 1-9 đến khi hoạt động vận tải bằng ô tô được hoạt động bình thường trở lại, Grab sẽ triển khai đồng thời mô hình GrabCar Y tế và GrabCar Cấp cứu, đại diện Grab cho biết thêm.

Mời xem thêm:

Cạnh tranh giữa Grab và Gojek không còn là ‘cuộc chiến đường phố’

Định danh cho các tài xế Grab: Những yếu tố cần cân nhắc

Grab tham gia hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới