Thứ Bảy, 22/06/2024, 23:07
27.3 C
Ho Chi Minh City

Google vẫn giữ được mức tăng trưởng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Google vẫn giữ được mức tăng trưởng

Để trụ vững trong bối cảnh khó khăn hiện nay, Google cũng áp dụng những biện pháp tiết giảm chi phí

(TBKTSG Online) – Dù nền kinh tế Mỹ đang chao đảo, lợi nhuận quí 3 của Google vẫn tăng đến 26%, cho thấy cỗ máy tìm kiếm Internet hàng đầu thế giới tiếp tục là một thỏi nam châm trong tiếp thị.

Google đạt lợi nhuận 1,35 tỉ đô la Mỹ trong quí 3, tăng mạnh so với mức 1,07 tỉ đô la cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu đạt 5,54 tỉ đô la, tăng 31%.

Mức tăng lợi nhuận này, vượt xa dự đoán của các nhà phân tích, đã trấn an các nhà đầu tư, đẩy giá cổ phiếu của Google tăng đến 10,5% ngay sau khi công ty này công bố kết quả kinh doanh quí 3. Thứ Năm tuần trước, trong tâm lý bi quan lan rộng, giá cổ phiếu Google đã rớt đến mức thấp nhất trong 3 năm qua, còn 309,44 đô la.

Ban quản trị Google khẳng định việc kinh doanh của công ty vẫn có thể phát triển vì sử dụng công nghệ giúp tìm kiếm khách hàng với chi phí thấp hơn những chiến dịch tiếp thị truyền thống. Ngoài ra, người tiêu dùng trong tình hình thắt lưng buộc bụng lại càng cần đến Internet để tìm kiếm những món hàng giá rẻ.

Tuy nhiên, Tổng giám đốc điều hành Eric Schmidt cũng thừa nhận công ty đang phải đối mặt với nhiều thách thức hơn trước kia và cần tiết giảm chi tiêu.

Google đã rút ngắn giờ hoạt động của các nhà ăn phục vụ nhân viên đồng thời cắt giảm số nhà thầu. Tổng mức chi phí đầu tư (như nâng cấp nhà xưởng, mua sắm thiết bị…) của công ty trong quí 3 là 452 triệu đô la Mỹ, giảm 18% so với cùng kỳ năm ngoái và là mức thấp nhất tính từ quí 4-2006. Trong quí 3, công ty chỉ tuyển thêm 519 nhân viên, một con số khiêm tốn so với mức tăng 2.130 nhân viên của cùng kỳ năm ngoái. Hiện Google có 20.123 nhân viên.

NGỌC THU (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới