Thứ Tư, 19/06/2024, 14:40
35 C
Ho Chi Minh City

Google tăng lợi nhuận 30% trong quí 1

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Google tăng lợi nhuận 30% trong quí 1

Doanh thu của Google vẫn tăng mạnh cho thấy quảng cáo trên mạng không hề suy giảm trong tình hình kinh tế thế giới biến động -Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Bất kể tình hình suy thoái kinh tế ở Mỹ cũng như thế giới, trang web tìm kiếm hàng đầu thế giới, Google, vừa công bố lợi nhuận quí 1-2008 tăng trưởng 30%, đạt 1,31 tỉ đô la Mỹ.

Trong ba tháng đầu năm, Google đạt doanh thu tổng cộng 5,19 tỉ đô la Mỹ, lợi nhuận chia bình quân là 4,12 đô la/cổ phần, so với 3,18 đô la/cổ phần của cùng kỳ năm ngoái.

Tin này đã đẩy giá cổ phiếu Google tăng gần 6%, lên 503,18 đô la Mỹ ngay trong phiên giao dịch sau đó.

Doanh thu từ nguồn thu chính của Google, những cái nhấp chuột vào quảng cáo, tăng 20% trong quí 1, xóa đi những lo ngại trước đó rằng việc hiển thị ít quảng cáo hơn, tập trung vào những quảng cáo đáng giá sẽ ảnh hưởng đến kinh doanh của công ty có trụ sở tại California này.

“Google quả là máy in tiền,” một nhà phân tích ở Thung lũng Silicon nhận xét, “Điều duy nhất có thể ảnh hưởng đến họ là trường hợp mà vì lý do gì đó, thị trường xem lại giá trị được đặt trên web và hạ giá xuống. Đây là một khả năng nhưng rất xa vời.”

Tổng giám đốc điều hành của Google, ông Eric Schmidt, tự tin rằng Google không thể bị ảnh hưởng bởi những điều kiện kinh tế vĩ mô, ngay cả khi thị trường kinh doanh ở Mỹ rơi vào khủng hoảng.

Hơn phân nửa doanh thu của Google đến từ bên ngoài nước Mỹ. Hiện nay, việc tìm kiếm những nguồn thu khổng lồ từ thị trường nước ngoài đã trở thành khuynh hướng của những công ty kỹ thuật lớn của Mỹ như Intel, IBM, và Hewlett Packard nhằm tránh “cơn bão” kinh tế ở Mỹ.

Trong tháng qua, Google đã mua lại DoubleClick với giá 3,1 tỉ đô la Mỹ. Theo ông Schmidt, việc kết hợp công nghệ hướng đến quảng cáo của DoubleClick với những tính năng của Google, đặc biệt là trang web YouTube, là một bước đi chiến lược của công ty này.

NGỌC THU (Theo AFP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới