Chủ Nhật, 14/07/2024, 20:35
24.5 C
Ho Chi Minh City

Google đầu tư vào hãng gọi xe Go-Jek

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Google đầu tư vào hãng gọi xe Go-Jek

Chánh Tài

(TBKTSG Online) – Hãng tìm kiếm Google đã đầu tư vào hãng gọi xe Go-Jek (Indonesia) trong bối cảnh nền kinh tế Internet của Indonesia đang cất cánh.

Google đầu tư vào hãng gọi xe Go-Jek
Tài xế xe ôm công nghệ của Go-Jek chở khách trên đường phố Jakarta, Indonesia. Ảnh: Reuters

Hãng tin Reuters ngày 29-1 đưa tin Phó Chủ tịch Google Caesar Sengupta đã tiết lộ thông tin trên trong bài viết trên trang blog của Google. Ông viết: “Khoản đầu tư này cho phép chúng tôi hợp tác với một công ty dẫn đầu trong hệ sinh thái khởi nghiệp đang phát triển nở rộ của Indonesia, đồng thời, đào sâu cam kết của chúng tôi với nền kinh tế Internet của Indonesia”.

Ông cho rằng bằng cách đầu tư vào các công ty địa phương, phát triển các sản phẩm thích hợp với nhu cầu địa phương và đào tạo tài năng địa phương, Google hy vọng sẽ chứng kiến thêm nhiều công ty dẫn đầu địa phương tuyệt vời như Go-Jek. Ông Sengupta không tiết lộ Google đã đầu tư bao nhiêu vào Go-Jek.

Tuy nhiên, tuần trước, trang tin TechCrunch cho biết Google cùng công ty dịch vụ theo yêu cầu Meituan-Dianping (Trung Quốc) và công ty đầu tư nhà nước Singapore Temasek nằm trong nhóm đầu tư tham gia rót 1,2 tỉ đô la Mỹ trong vòng gọi vốn mới đây của Go-Jek. Nhóm nhà đầu tư này định giá Go-Jek khoảng 4 tỉ đô la.

Go-Jek là hãng gọi xe ôm và xe taxi dẫn đầu ở nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á. Được thành lập vào năm 2010, Go-Jek ban đầu chỉ là hãng gọi xe ôm song đến nay, công ty này đã mở rộng sang các dịch vụ gọi xe taxi và các dịch vụ trực tuyến theo yêu cầu từ chăm sóc đẹp (Go-Glam), massage (Go-Message) cho đến dọn dẹp nhà cửa (Go-Clean) và giao hàng hóa (Go-Send), thức ăn (Good-Food), dịch vụ thanh toán điện tử (Go-Pay).

Đến nay, ứng dụng Go-Jek đang được sử dụng bởi 300.000 tài xế xe máy, xe ô tô và xe tải cũng như 100.000 doanh nghiệp nhỏ.

Mời xem thêm:

Cuộc đua của xe ôm công nghệ

Thị trường đông dân và bài toán tăng trưởng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới