Thứ Sáu, 14/06/2024, 09:02
30 C
Ho Chi Minh City

Goldman Sachs mua 40 triệu đô la Mỹ trái phiếu của CII

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Goldman Sachs mua 40 triệu đô la Mỹ trái phiếu của CII

Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Theo ông Lê Vũ Hoàng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TPHCM (CII), công ty sẽ phát hành cho quỹ đầu tư Goldman Sachs Investment Partners, thuộc tập đoàn Goldman Sachs thêm 15 triệu đô la Mỹ trái phiếu chuyển đổi, nâng tổng số tiền phát hành trái phiếu cho tổ chức này lên 40 triệu đô la Mỹ.

Ông Hoàng cho biết trong tháng 10 vừa qua thì Ủy ban chứng khoán đã chấp thuận cho CII phát hành 25 triệu đô la Mỹ trái phiếu cho tổ chức trên. Cho đến thời điểm hiện tại, do còn một số thủ tục chưa hoàn tất nên tiền mua trái phiếu từ Goldman Sachs vẫn chưa chuyển cho CII nhưng việc này sẽ hoàn thành sớm trong quí 1-2011.

Bên cạnh đó, trong đại hội cổ đông bất thường ngày 13-1-2011 sắp tới, Hội đồng quản trị sẽ xin ý kiến cổ đông về phương án phát hành thêm 15 triệu đô la Mỹ trái phiếu chuyển đổi cho quỹ đầu tư trên.

Mục đích của việc phát hành này là nhằm huy động vốn đầu tư cho dự án chuyển nhượng quyền thu phí giao thông Xa lộ Hà Nội, ứng vốn đầu tư cầu Rạch Chiếc, và dự án BOT mở rộng Xa lộ Hà Nội.

Mệnh giá trái phiếu trong 2 đợt phát hành là 500.000 đô la Mỹ, giá chào bán 100% mệnh giá. Thời hạn trái phiếu là 5 năm. Lãi trái phiếu không quá 4%/năm, trả lãi 6 tháng/lần.

Theo CII, trong thời gian tới, việc thu phí các dự án hạ tầng sẽ là nguồn thu chính để trả lãi trái phiếu, phương án trả lãi cũng đã tính đến việc dự phòng cho biến động tỷ giá trong các năm sau.

Thời gian phát hành dự kiến là 2011. Giá cổ phiếu được tính để chuyển đổi trái phiếu không dưới 43.500 đồng/cổ phiếu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới