Thứ Hai, 15/07/2024, 00:08
26.2 C
Ho Chi Minh City

Gói thầu 5.10 của dự án sân bay Long Thành triển khai chậm tiến độ

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thủ tướng yêu cầu chỉ đạo Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam sớm lựa chọn được nhà thầu phù hợp cho gói thầu 5.10 vì dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đang triển khai chậm, không đáp ứng được tiến độ.

Công trường thi công sân bay Long Thành. Ảnh: Minh Hoàng.

TTXVN đưa tin, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 5208/VPCP-CN truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc gói thầu 5.10 thuộc dự án thành phần 3, dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành triển khai chậm, không đáp ứng được tiến độ dự án theo yêu cầu của Quốc hội. Thủ tướng yêu cầu Ủy ban Quản lý vốn nhà nước chỉ đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) sớm lựa chọn được nhà thầu phù hợp.

Sân bay quốc tế Long Thành được thiết kế có công suất phục vụ 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm khi hoàn thành. Trong số các gói thầu của dự án, gói thầu số 5.10 “Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình nhà ga hành khách” là gói thầu lớn nhất, với quy mô 35.233 tỉ đồng. Gói thầu này bao gồm việc thiết kế bản vẽ thi công và thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị cho công trình nhà ga hành khách của dự án thành phần 3 – các công trình thiết yếu trong cảng hàng không.

Đây là công trình có tính chất phức tạp, đòi hỏi tính chính xác, chất lượng, kỹ thuật cao, phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế. Do vậy, việc tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu này rất quan trọng và cần tuân thủ đúng quy định của pháp luật về đấu thầu.

Trước đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành Kết luận về kết quả kiểm tra hồ sơ mời thầu gói thầu 5.10 của dự án thành phần 3, thuộc dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1, do ACV là chủ đầu tư.

Theo bản kết luận này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư yêu cầu ACV rà soát, điều chỉnh một số nội dung của hồ sơ mời thầu để bảo đảm cạnh tranh, công bằng, minh bạch và ưu tiên các nhà thầu trong nước có năng lực, kinh nghiệm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới