Thứ Hai, 17/06/2024, 21:30
28.9 C
Ho Chi Minh City

Gỡ khó cho nhà nhập khẩu ô tô bị vướng ở cảng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Gỡ khó cho nhà nhập khẩu ô tô bị vướng ở cảng

Lê Hoàng

Gỡ khó cho nhà nhập khẩu ô tô bị vướng ở cảng
Các xe ô tô dưới 9 chỗ chưa qua sử dụng được xếp lên tàu trước ngày 26-6-2011 sẽ được thông quan -Ảnh: Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Văn bản số 7860/BCT-XNK của Bộ Công thương mới đây đã "gỡ" những vướng mắc về thủ tục nhập khẩu ô tô dưới 9 chỗ chưa qua sử dụng đang bị mắc kẹt ở các cảng do vướng quy định tại Thông tư 20/2010/TT-BCT.

Theo hướng dẫn của Bộ Công thương, những lô hàng xe ôtô dưới 9 chỗ chưa qua sử dụng được xếp lên tàu trước ngày 26-6-2011 và hàng về đến cảng Việt Nam trước ngày 24-7-2011 (theo dấu của cơ quan hải quan đóng lên bản khai hàng hóa trong hồ sơ phương tiện vận tải nhập cảnh) sẽ được làm thủ tục nhập khẩu theo quy định cũ, không phải thực hiện theo quy định tại thông tư 20/2011-BCT.

Đây là lối mở của Bộ Công thương sau khi lấy ý kiến các bên liên quan là Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước và thống nhất với lãnh đạo Tổng cục Hải quan.

Bộ Công thương đề nghị Tổng cục Hải quan hướng dẫn hải quan địa phương và thông báo cho thương nhân nhập khẩu ô tô mới chưa qua sử dụng loại dưới 9 chỗ ngồi đang tồn đọng tại các cảng như trên.

Việc chọn ngày 24-7 là vì sau thời điểm này, các nhà nhập khẩu ô tô mới dưới 9 chỗ ngồi sẽ phải nộp cho cơ quan hải quan đầy đủ cả giấy chứng nhận cơ sở bảo hành, bảo dưỡng do Bộ Giao thông Vận tải cấp cùng giấy chỉ định hoặc ủy quyền là nhà phân phối của chính hãng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới