Thứ Năm, 20/06/2024, 00:39
30 C
Ho Chi Minh City

GMS thảo luận giai đoạn mới về hợp tác môi trường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

GMS thảo luận giai đoạn mới về hợp tác môi trường

Thùy Dung

(TBKTSG Online) – Các bộ trưởng môi trường của sáu quốc gia thuộc Tiểu vùng Mêkông mở rộng (GMS) dự kiến sẽ quyết định về khung chương trình cho các hoạt động hợp tác môi trường trong khu vực khi tham dự Hội nghị Bộ trưởng Môi trường GMS lần thứ ba tổ chức ngày 28 tháng 7 năm 2011.

Sáu quốc gia GMS bao gồm Campuchia, Trung Quốc, Lào, Myanmar, Thái Lan
và Việt Nam. Quan chức chính phủ đại diện cho mỗi quốc gia này
sẽ trình bày về những tiến bộ đạt được trong giai đoạn đầu và khung
chiến lược cho giai đoạn tiếp theo, sẽ được thực hiện trong khoảng thời
gian 2012- 2016.

Theo thông cáo báo chí phát đi từ Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), các quốc gia GMS đã tham gia các hoạt động hợp tác môi trường trong khu vực kể từ năm 2006 thông qua Chương trình Môi trường nòng cốt và sáng kiến các hành lang bảo tồn đa dạng sinh học (CEP-BCI). Chương trình này trị giá 30 triệu đô-la Mỹ, dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 12 năm 2011.

Trong hai thập kỷ qua, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã phê duyệt 1,7 tỉ đô-la Mỹ vốn vay và 215 triệu đô-la Mỹ cho các dự án hỗ trợ kỹ thuật có nội dung bảo tồn đa dạng sinh học. Kể từ năm 1992, ADB đã là một đối tác của Chương trình Hợp tác kinh tế GMS. Trong khuôn khổ GMS, ADB đã cung cấp hỗ trợ kỹ thuật không hoàn lại với tổng trị giá trên 57 triệu đô-la Mỹ cho các sáng kiến môi trường cụ thể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới