Thứ Hai, 24/06/2024, 20:27
28.4 C
Ho Chi Minh City

Gmail Offline: Sử dụng Gmail không cần Internet

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Gmail Offline: Sử dụng Gmail không cần Internet

Minh An

(TBKTSG Online) – Theo Huffington Post, Google Inc. vừa chính thức công bố ứng dụng Gmail Offline chạy trên trình duyệt Chrome của hãng. Ứng dụng độc đáo này có thể giúp bạn có thể sử dụng và thao tác trên Gmail, Google Docs, Calendar mà không cần phải kết nối Internet.

Trên thực tế, ứng dụng Offline Mode dành cho Gmail đã được Google Inc. thông báo sẽ phát triển từ tháng 1-2010. Dự án này bị trì hoãn sau khi Google quyết định gỡ bỏ Google Gears ra khỏi các trình ứng dụng của mình vào tháng 3-2011.

Mới đây, Google đã chính thức đưa ra các ứng dụng hỗ trợ ngoại tuyến đối với Gmail, Google Docs và Google Calendar cho những người sử dụng trình duyệt Google Chrome của hãng. Ngày hôm qua, các phiên bản này hiện đã được cập nhật trên trang web Google Chrome web store (https://chrome.google.com/webstore/detail/ejidjjhkpiempkbhmpbfngldlkglhimk) để người dùng dễ dàng tải xuống và dùng thử.

Gmail Offline: Sử dụng Gmail không cần Internet

Với ứng dụng này, những người sử dụng Gmail đã có thể đọc, soạn thảo và trả lời các email, tổ chức lại mailbox và truy xuất các email cũ mà không cần phải kết nối vào Internet. Nói chung, bạn đã có thể xử lý tất cả mọi thứ liên quan đến các Gmail, chỉ trừ việc nhận và gửi email ra ngoài.

Nguyên lý hoạt động của ứng dụng này như sau: tất cả các email mà boạn soạn thảo sẽ được lưu trong thư mục Drafts và sẽ tự động được gửi đi ngay khi bạn truy cập vào Internet; việc nhận email mới cũng sẽ được thực hiện một cách tương tự.

Để sử dụng Gmail Offline, bạn có thể tải về, cài đặt và sử dụng ngay. Chỉ cần mở một thanh cửa sổ mới khi bạn truy cập vào Gmail, sau đó nhấp chuột vào biểu tượng “Offline Google Mail” trong “Apps.”, bạn đã có thể kích hoạt được công cụ Gmail ngoại tuyến.

Theo đại diện của Google, Offline Gmail có thể chạy tốt trên cả máy tính cá nhân (PC), máy Mac và cả máy tính bảng.

(Theo Huffingtonpost)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới