Thứ Năm, 13/06/2024, 14:04
35 C
Ho Chi Minh City

GM soán ngôi số 1 của Toyota

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

GM soán ngôi số 1 của Toyota

Kim Minh

(TBKTSG Online) – Hãng tin Bloomberg cho biết, nhà chế tạo ô tô Mỹ, GM đã chính thức vượt qua Toyota trở lại vị trí số 1 của ngành công nghiệp ô tô thế giới.

Chevrolet Cruze Eco 2011

Kết thúc 6 tháng đầu năm, General Motors đã chính thức vươn lên dẫn đầu trong danh sách các nhà sản xuất ô lớn lớn nhất thế giới với doanh số bán tăng 8.9%, đạt 4.536.000 xe.

Cuộc tái cơ cấu thành công và sự trình làng của nhiều mẫu xe mới, có chất lượng được cho là điểm mấu chốt để nhà chế tạo của Mỹ giành lại “vương niệm”.

Tại Mỹ, Chevrolet Cruze là mẫu xe bán chạy nhất trên thị trường trong tháng sáu đầu năm. Bên cạnh đó mẫu xe bán tải Chevy Silverado chỉ đứng sau dòng F-Series của Ford Motor về doanh số bán ra.

Bên cạnh ngôi vị số 1 của General Motors, giới chuyên môn cũng đánh giá rất cao sự vươn lên mạnh mẽ của tập đoàn xe hơi của Đức Volkswagen AG. Với doanh số bán 4,13 triệu xe trong nửa đầu năm 2011, Volkswagen AG đã chính thức vươn lên vị trí thứ 2. Các chuyên gia đánh giá, nhà chế tạo xe của Đức đang có bước đệm vững chắc nhằm hướng để đạt mục tiêu số 1 thế giới năm 2018.

Sau cuộc khủng hoảng kép động đất và sóng thần, nhà quán quân năm 2010 Toyota đã bị đẩy xuống tận vị trí thứ 3. Sau 6 tháng đầu năm, Toyota chỉ bán được 4,13 triệu xe đã bao gồm cả các mẫu Lexus, các xe thuộc nhánh Daihatsu Motor và Hino Motors.

Mặc dù tuyên bố sẽ sản xuất bình thường trở lại vào đầu đầu tháng 9 sớm hơn một tháng so với dự kiến. Nhưng sự thiếu hụt các linh kiện lắp ráp đã làm sản lượng xe của Toyota giảm 23%, qua đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số bán của Toyota.

“Ngay cả khi quá trình sản xuất đã trở lại bình thường, quá trình tiêu thụ vẫn cần một vài tháng để khôi phục như trước khi trận động đất diễn ra”, ông Takeshi Miyao, nhà phân tích tại công ty tư vấn Carnorama, Tokyo dự đoán. Ông Takeshi Miyao cũng cho biết, doanh số bán ra của Toyota rất có thể chỉ đứng sau VW cho tới khi năm nay kết thúc.

Ngoài sự vươn lên của GM và Volkswagen, nhà chế tạo ô tô Hàn Quốc Hyundai Motor cũng tạo nên một sự bước nhảy vọt về doanh số khi tăng tới tăng 11% đạt 1,96 triệu xe trong nửa đầu năm 2011.

Nguồn: Autonews

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới