Thứ Bảy, 13/07/2024, 07:50
26.2 C
Ho Chi Minh City

GM ra mắt hệ thống thông tin giải trí mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

GM ra mắt hệ thống thông tin giải trí mới

Kim Minh

(TBKTSG Online) – Hãng xe hơi hàng đầu của Mỹ General Motors sẽ cho ra mắt hệ thống thông tin giải trí có tên Chevrolet MyLink trên các xe của hãng nhằm cạnh tranh với hệ thống tương tự Ford’s Sync của đối thủ Ford.

Hệ thống thông tin giải trí có tên Chevrolet MyLink của GM

Chevrolet MyLink cho phép liên kết trực tiếp chiếc điện thoại thông minh (smartphone) của người điều khiển với phần mềm nhận diện giọng nói, hệ thống âm thanh và màn hình điều khiến của xe, qua đó cho phép lái xe có thể gửi các tin nhắn, thực hiện các cuộc đàm thoại, nghe nhạc… hoàn toàn thông qua giọng nói.

Quan trọng hơn, theo ông Micky Bly, Giám đốc điều hành toàn cầu về hệ thống điện, công nghệ hybrids, xe điện và pin của GM, hệ thống mới này còn cung cấp các ứng dụng có khả năng nâng cao độ an toàn của xe trong quá trình lưu hành trên đường.

Với khả năng nhận diện giọng nói, Chevrolet MyLink cho phép lái xe có thể thực hiện các lệnh của mình thông qua giọng nói mà không cần đến hoạt động của tay, từ đó giúp người cầm vô lăng không bị phân tán trong suốt quá trình điều khiển xe, nhất là bị giật mình trong những tình huống bất ngờ.

Chevrolet Mylink cũng cho phép lái xe lựa chọn các ứng dụng mới và khả năng cập nhật các phần mềm một cách liên tục qua những lần nâng cấp của hãng GM.

MyLink sẽ lần đầu tiên được ứng dụng trên Chevrolet Volt và Chevrolet Equinox vào mùa thu năm nay. Sau đó sẽ áp dụng vào hầu hết các mẫu xe của hãng như Chevy, Buick, Cadillac và GMC. Mặc dù vậy, GM chưa tiết lộ lịch trình áp dụng Chevrolet Mylink một cách cụ thể.

GM cho biết, bên cạnh việc cung cấp hệ thống mới Chevrolet Mylink, hãng sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ OnStar, dịch vụ hỗ trợ lái xe trên đường 24/24, hướng dẫn đường, hỗ trợ khẩn cấp và rất nhiều các tính năng khác.

Với Chevrolet MyLink, GM hy vọng sẽ cạnh tranh được với đối thủ Ford trong việc nâng cao các tiện ích của xe. Hệ thống thông tin giải trí Sync của Ford được xem là dẫn đầu công nghệ và đã được tích hợp trên tất cả các mẫu xe Ford và Ford Lincoln.

Điểm nổi bật của Sync là cho phép tài xé có thể điều khiển chiếc điện thoại và cổng nghe nhạc trên xe qua giọng nói. Kể từ khi Sync được ra mắt trên mẫu xe Ford Focus vào năm 2007, hãng này đã nâng cấp hệ thống này một số lần bằng việc cung cấp thêm các dịch vụ như hỗ trợ các cuộc gọi khẩn cấp tới 911 hay cho biết các báo cáo về tình trạng sức khỏe của lái xe.

(Nguồn: Autonews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới