Chủ Nhật, 23/06/2024, 11:10
30 C
Ho Chi Minh City

GM ký hợp đồng hợp tác phát triển xe điện với LG

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

GM ký hợp đồng hợp tác phát triển xe điện với LG

Tuấn Kiệt

(TBKTSG Online) – Vừa qua, General Motors và Tập đoàn LG Hàn Quốc đã bắt tay với nhau trong việc phát triển các dòng xe điện cho tương lai. Đây là dự án hợp tác lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực sản xuất xe điện.

GM ký hợp đồng hợp tác phát triển xe điện với LG
Đại diện GM và LG tại lễ ký kết – Ảnh: Autoobserver

Hai tập đoàn đã ký kết một hợp đồng về việc tham gia thiết kế, chế tạo các loại xe sử dụng điện trong tương lai. Đại diện của GM Kevin Kelly cho biết hai hãng đang thử nghiệm với các mẫu xe và các bộ phận cấu thành, hệ thống liên quan.

Ông còn nhấn mạnh rằng việc hợp tác này là vô cùng quan trọng và sẽ được đảm trách bởi cả 2 nhóm kỹ sư đến từ hai công ty. Họ sẽ làm việc cùng nhau tại nhà máy linh kiện của LG tại Hàn Quốc và trung tâm kỹ thuật của GM tại Warren, Mich.

Các đội ngũ kỹ sư chế tạo sẽ nghiên cứu các bộ phận cấu thành quan trọng nhất và cấu trúc của xe. Trong hợp đồng hợp tác cũng ghi rõ sản phẩm của sự hợp tác này sẽ được bán ở nhiều nước trên thế giới. Sự hợp tác này diễn ra hai tuần sau khi GM chính thức chọn hệ thống A 123 để sản xuất pin cho các loại phương tiện sử dụng pin nạp điện và tiềm năng nhất vẫn là các dòng xe điện.

Những dự án đầu tư này nhằm mang đến những giá trị sử dụng cao nhất cho khách hàng và mang lại những kết quả như mong đợi cho công ty. Đai diện GM cho biết những dự án này sẽ là một phần quan trọng trong triết lý kinh doanh mới của tập đoàn.

Với hợp đồng trên, LG tiếp tục là nhà cung cấp các loại pin cho dòng xe Hybird sạc điện đang hút khách của GM là Chevrolet Volt và cả Opel Ampera. Sự hợp tác này khác hẳn với cam kết hợp tác A 123 của GM với nhà sản xuất pin lithium-ion Massachusetts vì công ty này chỉ cung cấp cho GM các linh kiện vỏ pin mà thôi.

Thời điểm tung ra sản phẩm đầu tiên của dự án này chưa được tiết lộ. Cho đến nay, dự án hợp tác này không gây ảnh hưởng nhiều đến hình ảnh và giá trị của công ty.

Nguồn: Autoobserver

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới