Thứ Bảy, 13/07/2024, 20:54
30 C
Ho Chi Minh City

GM dự tính thay đổi hệ thống pin của Chevrolet Volt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

GM dự tính thay đổi hệ thống pin của Chevrolet Volt

Hưng Phúc

(TBKTSG Online) – Theo Mary Barra, Phó chủ tịch phụ trách phát triển sản phẩm toàn cầu của GM thì hãng này đang tính đến khả năng thay đổi hệ thống pin lithium-ion trên chiếc Chevrolet Volt.

>> Chevy Volt và pin Li-ion bị điều tra sau sự cố cháy nổ

>> Chevy Volt: Lựa chọn cho người thích xe điện

GM dự tính thay đổi hệ thống pin của Chevrolet Volt
Kiểm tra hệ thống pin trên Volt trước khi lắp đặt – Ảnh: GM-volt

Cơ quan quản lý an toàn giao thông Mỹ (NHTSA) đã bắt đầu cuộc điều tra sau ba vụ cháy liên quan đến hệ thống pin trên chiếc Volt, các vụ cháy này lần lượt diễn ra sau các bài kiểm tra va chạm. GM đang hợp tác với NHTSA để tìm ra nguyên nhân của vụ cháy và tìm cách giải quyết vấn đề.

Ngoài ra, GM đã chuẩn bị sẵn những chiếc xe để khách hàng đã mua Volt có thể mượn xe và cam kết sẽ mua lại Volt nếu chủ xe cảm thấy những chiếc xe đó không an toàn và có nhu cầu trả xe.

GM cho biết họ đang phát triển một hệ thống các bước để xử lý pin của xe sau tai nạn. Barra nói thêm: “Nếu chúng tôi nhận ra điều gì là đúng, là cần thiết, chúng tôi sẽ áp dụng ngay cho khách hàng”.

Gói pin hiện tại của Volt có thể giúp chiếc xe đi được 40 dặm hoàn toàn bằng điện, kết hợp với động cơ xăng, quãng đường này lên đến 379 dặm, khoảng gấp 4 lần so với đoạn đường mà Nissan Leaf đi được nếu sạc đầy pin. Năm ngoái, Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (U.S. Environmental Protection Agency) ước tính mức tiêu thụ nhiên liệu của Volt là 60 dặm/gallon nếu lái ở chế độ xăng kết hợp điện.

Vào tháng 1-2011, GM lên kế hoạch sản xuất 60.000 chiếc/năm từ số lượng bán được 10.000 chiếc/năm của năm 2010. Tuy nhiên trong năm nay, tính đến hết tháng 11, GM mới chỉ bán được 6.142 chiếc Volt.

Một thông tin khác từ Bloomberg cho biết, NHTSA chưa có ý định tiến hành điều tra Nissan Leaf và Tesla Roadster dù cả hai chiếc xe này cũng dùng pin lithium-ion.

Nguồn: Bloomberg
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới