Thứ Tư, 19/06/2024, 05:02
28.4 C
Ho Chi Minh City

Giúp nông dân hưởng kích cầu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giúp nông dân hưởng kích cầu

Lê Ngọc Bích (*)

(TBKTSG) – Nông dân chúng tôi đọc cho nhau nghe nhiều lần bài ý kiến “Tháo gỡ nút thắt cổ chai năng lực” trên TBKTSG số 16-2009. Nhất là đoạn “Và quan trọng hơn hết, nó phải được phát huy nhờ vào những con người được người dân tin tưởng vào năng lực, sự công tâm, tận tụy cho việc công, những con người được đào tạo bài bản về công việc hành chính để hình thành một bộ máy hành chính đúng nghĩa”.

Qua bài viết chúng tôi biết được chủ trương kích cầu hay kế hoạch kích thích kinh tế của Chính phủ không chỉ nhằm cứu giúp doanh nghiệp chống chọi với khó khăn, giúp công nhân có việc làm… mà còn hỗ trợ các tầng lớp nhân dân, nông dân được thụ hưởng chính sách kích cầu.

Chúng tôi sinh sống ở một huyện đầu nguồn sông Hậu với mùa nắng và mùa nước nổi, chuyên canh hai vụ lúa. Con đường chính của xã là con đường hương thôn chạy thẳng ra đường liên huyện tỉnh. Huyện chủ trương “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, người dân đóng tiền nâng độ cao mặt đường, huyện chịu phí trải đá, tráng nhựa. Đường nâng cao độ xong, nhiều hộ đóng đủ tiền, một số đóng hai phần hoặc phân nửa và hứa khi nào đường rải đá tráng nhựa xong thì sẽ đóng đủ. Nhưng phần trải đá, tráng nhựa lại thuộc về huyện nên đành phải chờ.

Con đường đất dài khoảng 1.500 mét, mặt đường đổ cát nên qua hai mùa mưa bị sạt lở nhiều, có nhiều đoạn hai xe gắn máy chạy ngược chiều phải chờ nhau! Đường nâng cấp mà lại khó vận chuyển nên nông dân buộc phải bán giảm 200 đồng/ki lô gam lúa.

Hy vọng chủ trương kích cầu của Chính phủ đến được với nông dân chúng tôi bằng việc chính quyền huyện An Phú sớm trải đá, tráng nhựa mặt đường như một dạng kích cầu gián tiếp cho nông dân.

(*) Nông dân ấp 1, xã Phước Hưng, An Phú, An Giang)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới