Thứ Ba, 25/06/2024, 23:05
26.6 C
Ho Chi Minh City

Giúp du khách tìm thông tin dễ dàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giúp du khách tìm thông tin dễ dàng

Một trong hai màn hình cảm ứng cho du khách tìm kiếm thông tin tại sân bay Tân Sơn Nhất – Ảnh: ĐÀO LOAN

(TBKTSG Online) – Công ty Quảng cáo Đất Việt đã hoàn tất các thủ tục về địa điểm để lắp đặt 23 màn hình cảm ứng tại TPHCM cho du khách tìm kiếm thông tin du lịch. Dự kiến, đến cuối tháng 4, các màn hình này sẽ được khai trương.

Bà Đổng Thị Kim Vui, Giám đốc Sở du lịch TPHCM, cho biết đề án lắp đặt các màn hình cảm ứng để phục vụ cho du khách do Sở Du lịch, Sở Văn hóa thông tin và Đất Việt thực hiện. Trong thời gian thí điểm, công ty này sẽ đặt 10 màn hình ở quận 1, 10 màn hình ở quận 3 và ba màn hình ở quận 5.

“Những màn hình trên sẽ được lắp đặt tại những vị trí đẹp, thuận tiện để du khách, đặc biệt là khách nước ngoài dễ dàng tìm thông tin”, bà Vui nói.

Những vị trí đẹp tại quận 1 bao gồm hai điểm trên đường Nguyễn Huệ, một điểm tại đường Lê Duẫn, hai điểm trên đường Đồng Khởi, một điểm tại đường Nguyễn Du, một tại đường Lê Thánh Tôn và ba điểm ở đường Tôn Đức Thắng.

Bà cho biết, sau khi đề án thí điểm này thành công, UBND TPHCM sẽ cho phép mở rộng việc lắp đặt các màn hình trên ra 10 quận của thành phố.

Hiện nay, tại TPHCM du khách có rất ít điểm công cộng để tìm kiếm thông tin về du lịch. Ngoài hai trung tâm thông tin du lịch do doanh nghiệp đầu tư tại góc đường Lê Lợi-Nguyễn Huệ và trước Dinh Thống Nhất, Sở Du lịch chỉ có vài màn hình chạm tại một số điểm như Thương xá Tax, tại trung tâm trước Dinh Thống Nhất, Sơn mài Tây Sơn ở đường Võ Thị Sáu. Tại sân bay Tân Sơn Nhất – cửa ngõ vào thành phố bằng đường hàng không, Sở Du lịch cũng chỉ có góc thông tin du lịch với hai màn hình cảm ứng và một số ấn phẩm cho du khách.

Năm ngoái, TPHCMC đã đón 2,7 triệu lượt khách quốc tế, tăng 14,8% so với năm trước. Dự kiến, sẽ có khoảng ba triệu lượt khách quốc tế đến thành phố trong năm nay.

ĐÀO LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới