Thứ Hai, 24/06/2024, 17:58
29 C
Ho Chi Minh City

Giới trẻ thích hình thức học tiếng Anh mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giới trẻ thích hình thức học tiếng Anh mới

Hồng Văn

Học sinh tiểu học có độ tuổi 8 -10 tuổi tới các trung tâm ngoại ngữ ngày một nhiều hơn. Ảnh: Hồng Văn

(TBKTSG Online) – Công ty nghiên cứu thị trường FTA cùng Trung tâm giáo dục Apollo đã công bố nghiên cứu xu hướng học tiếng Anh năm 2009 và một số chỉ số liên quan khác về việc học ngoại ngữ tại Việt Nam.

Theo số liệu của FTA, học viên học tiếng Anh đã quá nhàm chán với việc học ngoại ngữ theo cách nhồi nhét như trước đây, lần lượt 62%, 54% và 51% các học viên được hỏi ý kiến lựa chọn các chương trình học tiếng Anh ưa thích theo xu hướng học theo câu lạc bộ nói tiếng Anh, học theo nhóm hoặc các trò chơi tập thể; đặc biệt ưa thích là học tiếng Anh thông qua các hoạt động ngoại khóa như các tour du lịch trong hoặc ngoài nước.

Bà Paula Hana, Giám đốc đào tạo tiếng Anh của Apollo cho biết, sự thay đổi này đã bắt đầu trong những năm vừa qua, nhất là từ năm 2007 đến nay. Nguyên nhân của sự thay đổi này xuất phát từ quá trình hội nhập sâu của Việt nam sau khi gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh là một trong những yếu tố quan trọng để có một công việc tốt.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng nhận ra được tầm quan trọng của yếu tố này nên chọn các khóa học tiếng Anh hỗ trợ khả năng giao tiếp nhiều hơn cho con của họ.

Cũng trong khuôn khổ nghiên cứu này, độ tuổi học tiếng Anh của giới trẻ Việt Nam tại các trung tâm ngoại ngữ khá cao, từ 14 – 16 tuổi chiếm 53%, 11 – 13 tuổi chiếm 17%, 17 – 18 tuổi chiếm 13% và 8 – 10 tuổi chiếm 15%.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới