Thứ Năm, 20/06/2024, 23:22
25 C
Ho Chi Minh City

Giới thiệu văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giới thiệu văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc

Đào Loan

Giới thiệu văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc
Khách du lịch Hàn Quốc tại TPHCM – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Cục Hợp tác quốc tế thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch  tổ chức Tuần văn hóa, du lịch Việt Nam tại thành phố Pusan (Hàn Quốc) nhằm giới thiệu văn hoá Việt Nam tới người dân tại nước này. Chương trình sẽ kéo dài từ ngày 25-8 đến ngày 29-8.

Tuần văn hóa, du lịch sẽ có những hoạt động như hội thảo xúc tiến du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc, vận động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long của Việt Nam và đảo Jeju của Hàn Quốc là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, triển lãm không gian văn hóa Việt Nam, trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, trang phục, ảnh, ẩm thực, biểu diễn âm nhạc dân tộc.

Hàn Quốc là thị trường nguồn lớn thứ hai của ngành du lịch Việt Nam, sau Trung Quốc. Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch Việt Nam, đã có trên 300.000 lượt khách Hàn Quốc đến Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2011, tăng 4% so với cùng kỳ năm trước.
Hàn Quốc cũng là điểm du lịch thu hút nhiều du khách từ Việt Nam. Theo thông tin từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội, trong năm 2010 có hơn 90.200 người Việt Nam đến Hàn Quốc, tăng 18,7% so với năm 2009.

Hồi đầu năm nay, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc đã mở Văn phòng Du lịch và Văn hóa tại Hà Nội để quảng bá du lịch và đẩy mạnh giao lưu du lịch, văn hóa giữa hai quốc gia.

Ngành du lịch hai nước cũng đã hợp tác để mở trang web chung kêu gọi bầu chọn cho Vịnh Hạ Long của Việt Nam và đảo Jeju của Hàn Quốc là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới