Thứ Bảy, 13/07/2024, 20:19
30 C
Ho Chi Minh City

Giới thiệu nhà đầu tư cho chợ truyền thống

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giới thiệu nhà đầu tư cho chợ truyền thống

Minh Tâm

Giới thiệu nhà đầu tư cho chợ truyền thống
Chợ truyền thống đang đứng trước cuộc cạnh tranh gay gắt với các siêu thị, cửa hàng tiện lợi… Ảnh: Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Các chợ truyền thống trên địa bàn TPHCM sẽ được cơ quan quản lý giới thiệu các nhà đầu tư để thực hiện nâng cấp sửa chữa theo mô hình mới nhằm tạo sức sống cho kênh mua sắm truyền thống, giữ chân và thu hút người tiêu dùng.

>> Đưa hàng VietGap vào chợ truyền thống

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 17-7, ông Nguyễn Nguyên Phương, Trưởng phòng Quản lý thương mại, Sở Công Thương TPHCM cho biết, đây là một kế hoạch mà cơ quan này đang xây dựng nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng mô hình thương mại của TPHCM văn minh và đa dạng.

Ông Phương cho biết, Sở Công Thương TPHCM sẽ là cơ quan chủ trì thực hiện nghiên cứu để tìm ra một mô hình mới cho chợ truyền thống. Mô hình này vừa giữ nguyên được những đặc trưng vốn có của chợ truyền thống vừa có thêm những không gian mới như khu vui chơi…

Theo đó, việc cần làm là nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất, sắp xếp lại các ngành hàng, thực hiện trưng bày hàng hóa hợp lý, đảm bảo chất lượng hàng hóa bày bán…

Theo ông Phương, để thực hiện kế hoạch này, Nhà nước sẽ giới thiệu các nhà đầu tư cho các chợ. “Theo thăm dò, hiện có khá nhiều nhà đầu tư quan tâm”, ông Phương nói.

Cũng theo ông Phương, nguyên tắc mời gọi đầu tư của TPHCM vào các chợ truyền thống là mô hình kinh doanh mới phải đảm bảo quyền lợi cho tiểu thương, giữ được bản sắc, đặc trưng vốn có của chợ. Theo ông Phương, TPHCM kiên quyết nguyên tắc này bởi đã rút kinh nghiệm từ thất bại của nhiều tỉnh thành trên cả nước khi thực hiện mô hình tương tự. 

TPHCM hiện là địa phương đang xây dựng và triển khai nhiều chương trình nhằm nâng cao sức cạnh tranh cho chợ truyền thống trong bối cảnh kênh mua sắm hiện đại với các siêu thị, đại siêu thị, cửa hàng tiện lợi…  ngày càng phát triển và bùng nổ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới