Thứ Hai, 15/07/2024, 16:13
32.3 C
Ho Chi Minh City

Giới thiệu cuộc thi Blockchain Hackathon

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giới thiệu cuộc thi Blockchain Hackathon

Đức Tâm

Giới thiệu cuộc thi Blockchain Hackathon
Các bạn sinh viên tham gia một buổi chia sẻ về Blockchain do Infinity Blockchain Labs tổ chức. Ảnh: Thanh Vân

(TBKTSG Online) – Trong tháng 11 này sẽ diễn ra cuộc thi Blockchain Hackathon, gọi tắt là Blockathon, với chủ đề "Building blocks to Vietnam's future" dành cho các bạn trẻ quan tâm và muốn thử sức mình trong lĩnh vực này.

Tham dự cuộc thi, các ứng viên sẽ được đào tạo các kiến thức liên quan đến công nghệ Blockchain, ứng dụng của Blockchain, cùng với kỹ năng phân tích kinh doanh và phát triển sản phẩm. Chương trình đào tạo kéo dài từ ngày 18-11 đến 23-11, mỗi ngày 2 giờ tại TPHCM.

Sau khóa đào tạo trên, Ban tổ chức sẽ chọn ra 15 đội tốt nhất để tham dự cuộc đua Hackathon (1) tập trung trong vòng 36 tiếng. Trong khoảng thời gian này, các đội sẽ phải xây dựng ứng dụng để giải quyết những bài toán xuất phát từ nhu cầu thực tế do Ban tổ chức đặt ra.

Đội chiến thắng Blockathon sẽ giành giải thưởng tiền mặt 100 triệu đồng và cơ hội ươm tạo trị giá 100 triệu đồng. Các đội khác, nếu tiềm năng, cũng sẽ có nhiều cơ hội kết nối với các nhà đầu tư, cố vấn trong mạng lưới của Ban tổ chức.

Cuộc thi do Công ty TNHH Infinity Blockchain Labs phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Câu lạc bộ FinTech Việt Nam, tổ chức Sáng kiến kinh doanh Mekong (Mekong Business Initiative) và SiHub đồng tổ chức.

Ứng viên quan tâm cuộc thi có thể đăng ký tham dự tại đây trước 23 giờ 59 phút ngày 16-11. Thông tin chi tiết về cuộc thi, bạn đọc có thể xem thêm trên trang web của cuộc thi theo đường dẫn: https://www.blockchainlabs.asia/blockathon/faq_vn.html

(1) Hackathon, được ghép lại bởi hai từ "hack" và "marathon", là tên gọi dành cho cuộc thi phát triển phần mềm/ứng dụng trong một khoảng thời gian nhất định, thường từ 12 đến 36 tiếng.

Mời xem thêm:

Blockchain có gì đặc biệt?

Ký kết hợp tác công nghệ Blockchain

Sự trỗi dậy của fintech châu Á

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới