Thứ Hai, 17/06/2024, 04:03
27.8 C
Ho Chi Minh City

“Giết” sông Thị Vải không chỉ có Vedan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Giết” sông Thị Vải không chỉ có Vedan

Kết quả kiểm tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) từ ngày 10-9 đến nay cho thấy, không chỉ có Công ty TNHH Vedan mà còn rất nhiều doanh nghiệp lén lút xả nước thải chưa xử lý hoặc xử lý không đúng tiêu chuẩn ra sông.

Trong những ngày đầu, đoàn đã kiểm tra một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Tân Thành, nơi có nhiều khu công nghiệp và nước thải đều được xả xuống sông Thị Vải.

“Không bất ngờ với kết quả kiểm tra, nhưng thực tế đã cho chúng tôi thấy hiện tượng: các doanh nghiệp xây dựng hệ thống xử lý chất thải với những quy trình nghiêm ngặt chỉ là hình thức để đối phó cho đủ điều kiện để nhà máy được vận hành. Bởi vậy, phần lớn lượng nước thải chưa qua xử lý đang được thải thẳng ra sông bằng nhiều cách khác nhau”- một thành viên trong đoàn kiểm tra nhận xét.

Cụ thể, ngày 15-9 khi đến kiểm tra tại Công ty TNHH Giấy Mỹ Xuân (khu công nghiệp Mỹ Xuân A), đoàn đã phát hiện 2 cửa xả từ 2 bể thu gom nước thải sản xuất, nước thải chưa được xử lý có thể thoát ra cống thoát nước chung của khu công nghiệp.

Dự kiến đợt kiểm tra sẽ kết thúc vào cuối tháng 9-2008. Trước khi đoàn kiểm tra của Bộ TN&MT đến làm việc với UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ông Trần Ngọc Thới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã khẳng định: Sau khi có kết quả kiểm tra thực tế và mẫu nước thải, nếu doanh nghiệp nào sai phạm, UBND tỉnh sẽ có hình thức xử lý nghiêm, thậm chí có thể đình chỉ hoạt động.

Theo Báo Bà Rịa-Vũng Tàu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới