Thứ Năm, 18/07/2024, 00:48
25.6 C
Ho Chi Minh City

Giao lưu với tác giả “Phía sau một cô gái”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giao lưu với tác giả “Phía sau một cô gái”

Tường Vi

Ploy – Trần Lê Ngọc Bích, tác giả cuốn “Dạ khúc” và “Phía sau một cô gái” – Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Nhân dịp tái bản tập truyện ngắn “Phía sau một cô gái” và ra mắt tiểu thuyết “Dạ Khúc”, công ty Fahasa phối hợp với Công ty Sao Tài Năng tổ chức chương trình giao lưu và ký tặng trên sách cùng với tác giả trẻ Ploy – Trần Lê Ngọc Bích.

Bắt đầu viết truyện ngắn cho chuyên trang teenstory của chuyên đề 2! – Sinh Viên Việt Nam từ cuối năm 2008, Ploy dần chinh phục người đọc bằng văn phong súc tích, hiện đại và đầy phóng khoáng. Bút danh “Ploy” là tên tiếng Thái của cô ngày còn du học ngành Quảng cáo và Tiếp thị tại trường Đại học Webster (Mỹ) có trụ sở Thái Lan, “Ploy” nghĩa là “viên ngọc”, và hiện cô gái 25 tuổi này đang làm copywriter cho một công ty quảng cáo ở TPHCM.

“Phía sau một cô gái” tập hợp 14 truyện ngắn khuyến khích con người không ngừng mơ ước để cuộc sống tốt hơn, dù có thể không thể hoàn thành hết những điều tâm niệm nhưng chí ít vẫn làm được điều gì đó cho bản thân hoặc xã hội mà bình thường không nhận ra.

Lấy cái nhìn từ một chú mèo mà tác giả đã để nó lên tiếng: “Một cô gái cứng rắn mạnh mẽ, chỉ khi gặm nhắm nỗi cô đơn mới cảm nhận sâu sắc chất con gái mềm yếu thắp leo lét trong tâm hồn mình. Chỉ khi cô đơn mới thèm muốn một vòng tay che chở”.

Tập truyện “Dạ khúc” lấy bối cảnh cung đình hoàng thất với nhân vật chính là công chúa, nữ hoàng… nhưng lại chẳng có những ngọt ngào lãng mạn như kiểu công chúa ngủ sâu trong rừng đợi nụ hôn của hoàng tử đẹp trai. Đây không phải là tập truyện đơn thuần về tình yêu, nhưng chính tình yêu lại là cốt lõi của những mối quan hệ giữa các nhân vật trong truyện.

Nói về quyển sách “Dạ khúc”, Ngọc Bích chia sẻ: “Tình yêu là khối vật chất vô hình xinh đẹp nhất, huyền ảo nhất trần gian. Nhưng nó chỉ là một phép tính trên bàn cờ cuộc sống”.

Chương trình “Giao lưu và ký tặng trên sách “Dạ khúc”“Phía sau một cô gái” sẽ diễn ra tại Nhà sách Fahasa Tân Định, 387-389 Hai Bà Trưng, quận 3, TPHCM, từ 14h đến 16h ngày 19-3. Trong chương trình, nhóm nhạc Unlock sẽ trình bày 2 ca khúc “Hứa”“Cầu vồng đêm” – bài hát trong tiểu thuyết “Dạ khúc”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới