Thứ Năm, 20/06/2024, 21:24
30 C
Ho Chi Minh City

Giao lưu với nghệ sĩ piano Bích Trà

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giao lưu với nghệ sĩ piano Bích Trà

Mỹ Hà

Nghệ sĩ piano Bích Trà – ảnh tư liệu.

(TBKTSG Online) – “Gặp gỡ nghệ sĩ piano Bích Trà – Âm nhạc cổ điển và giới trẻ” là chủ đề của chương trình “Café Ý tưởng mới” sẽ diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 31-7 tại café thứ Bảy (37 Nguyễn Đình Chiểu, Q.1, TPHCM).

>>> Đêm hòa nhạc piano & voice

Chương trình có sự tham gia của khách mời, diễn giả nghệ sĩ piano Bích Trà. Buổi nói chuyện sẽ xoay quanh chủ đề về âm nhạc cổ điển và giới trẻ.

Nguyễn Bích Trà là một trong những nghệ sĩ piano có những thành công đáng kể ở tầm quốc tế khi nhận được những hợp đồng thu âm cùng các hãng đĩa lớn và dàn nhạc tên tuổi trên thế giới (thu âm dưới nghệ danh Tra Nguyen). Phong cách biểu diễn của Bích Trà được giới phê bình âm nhạc nhận định là “rất sâu sắc”, “kết hợp tài tình sự mạnh mẽ và chất thơ bay bổng”.

Vào tháng 3 năm 2010, đĩa ghi âm bản Suite cho Piano và dàn nhạc của nhà soạn nhạc Thụy Sĩ Joachim Raff do Bích Trà thu cùng Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Norrlands (Thụy Điển) đã được báo The Independent (Anh) bình chọn là Album của tuần với lời khen ngợi: “Thật là một may mắn khi được nghe tiếng đàn của nghệ sĩ piano hàng đầu Việt Nam trong một phong cách chói sáng như thế”.

Nguyễn Bích Trà ngày càng được biết đến nhiều hơn khi chị thường xuyên được mời biểu diễn tại châu Âu, châu Á và Mỹ. Chị là nghệ sĩ piano đầu tiên của Việt Nam có được hợp đồng ghi âm solo với Naxos, một trong những hãng thu âm hàng đầu thế giới. Ba CD độc tấu của Bích Trà sẽ được Naxos phát hành toàn cầu từ cuối năm 2011.

Ngày 5-8 tới, Bích Trà sẽ có chương trình biểu diễn tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh chủ đề “Piano & Voice”. Chị sẽ biểu diễn cùng nam ca sĩ trẻ Nguyễn Hải Đăng trong các tác phẩm nổi tiếng của Schubert, Schumann. Đặc biệt là trích tổ khúc Winterreise (Cuộc lữ hành ngày đông) của Schubert soạn cho piano và giọng hát. Bích Trà cũng sẽ biểu diễn các tiểu phẩm chọn lọc của Joachim Raff và các bản sonate của Chopin.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới